หากใครอยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ได้บรรยากาศใกล้เคียงกับประเทศไทยที่สุด นั่นก็คือ เที่ยววังเวียง “ประเทศลาว” เพื่อนบ้านของเรานั่นเอง ใครหลายคนคงจะถามว่าถ้าไปต่างประเทศทำไมไม่ไปไกล ๆ แล้วเลือกบรรยากาศแตกต่างไปจากประเทศไทยเลยล่ะ

แน่นอนว่าประเทศลาวไม่ได้ใกล้เคียงประเทศไทยทุกอย่าง มีสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ หากใครยังไม่เคยไปต่างประเทศ เปิดประสบการณ์ที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะอาจฟังคำบ้านเขาออกบ้างไม่ออกบ้าง แต่ส่วนใหญ่คนที่นู้นเขาจะฟังภาษาไทยกันออกนะคะ

 เที่ยววังเวียง

เที่ยววังเวียง สถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สัมผัสบรรยากาศชุมชนเล็ก ๆ

สถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากแนะนำให้ไปและห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นก็คือ วังเวียง ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศลาว เป็นเมืองท่องเที่ยวขนาดหย่อม แต่ได้บรรยากาศธรรมชาติแบบจัดเต็มที่มีทั้งทิวเขา สายน้ำไหลผ่าน ได้สัมผัสบรรยากาศชุมชนเล็ก ๆ กลิ่นอายแห่งความเขียวขจีโอบล้อม การเดินทางมาหรือจะอยู่อาศัยจัดว่าไม่ลำบากเลย เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นทริปมาก ๆ เลยค่ะ

เที่ยววังเวียง เที่ยวใกล้บ้าน ณ ประเทศลาว

ถือว่าวังเวียงเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวของลาว ที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ในส่วนของค่าเข้าชมนั้น จะไม่มีค่าเข้าชม แต่หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจจะทำกิจกรรมอย่างเช่น ล่องห่วงยาง ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 115,000 กีบ แต่หากนักท่องเที่ยวจะเข้าไปเที่ยวในถ้ำจะถูกคิดราคา ในราคาชาวต่างชาติอยู่ที่ประมาณ 15,000 กีบหรือว่า 60 บาทนั่นเอง

ข้อควรที่เราควรจะรู้ก่อนไปเที่ยววังเวียงประเทศลาวคือ เราห้ามลืมพาสปอร์ต และสิ่งที่สำคัญเลยก็คือภาษา ภาษาของประเทศลาวนั้นจะพูดคล้ายๆกับภาษาไทย จะออกแนวเหมือนพูดภาษาอีสาน แน่นอนว่าคนไทยก็จะต้องฟังออกบ้าง

สถานที่แนะนำ เที่ยววังเวียง

ส่วนสิ่งที่เราห้ามพลาด หากไปเที่ยวที่วังเวียงคือไปโดดน้ำที่บลูลากูน 1 เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างก็ตกหลุมรักวังเวียง โดยบลูลากูลนั้นมี 3 ที่ แต่ที่เป็นยอดนิยมมากที่สุดคือบลูลากูน 1 เพราะมีน้ำให้เรากระโดดและมีน้ำใสไหลเย็นสีฟ้าที่รอเราอยู่เบื้องล่าง  

หากคุณกำลังมองหา ทริปเที่ยว ต่างประเทศขอแนะนำ สถานที่ท่อง เที่ยวลาว ห้ามพลาด แลนด์มาร์คของธรรมชาติที่แท้จริง