บ้านตากาแฟ สำหรับใครที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ในระยะทางที่ไกลสักหน่อยก็ต้องมีจุดแวะพักสำหรับเติมพลังและลงมาจากรถเพื่อยืดเส้นยืดสายจากการเดินทางที่ยาวนาน โดยหากจุดเริ่มต้นการเดินทางของเรามาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปยังภาคตะวันออกของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นระยอง จันทบุรี หรือ ตราด ซึ่งล้วนเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แล้วจุดแวะพักใดที่น่าสนใจ ไม่เป็นเพียงที่พักรถแต่สามารถพักไป เที่ยวไป เหมือนเป็นออเดิร์ฟแห่งการท่องเที่ยวในทริปได้บ้าง สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำออเดิร์ฟนี้กัน

บ้านตากาแฟ

จุดแวะพักเติมพลัง บ้านตากาแฟ ได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจ

            เมื่อเราเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ประมาณแปดถึงเก้าโมงเช้า เพื่อต่อไปยังภาคตะวันออกของประเทศไทยก็จะถึงประมาณบ่ายๆ ซึ่งเลยเวลาอาหารเที่ยงกันแล้ว อาจทำให้ความสนุกสนานในทริปลดลงไปได้เนื่องจากความหิว เราจึงต้องจอดรถแวะพักกันช่วงสิบเอ็ดโมงถึงเที่ยง โดยสถานที่แวะพักที่เราภูมิใจนำเสนอ คือ บ้านตากาแฟ จุดแวะพักเติมพลังให้กับรถคันเก่งของคุณ (น้ำมัน) และ สมาชิกในทริปของคุณ (อาหารแสนอร่อย) ซึ่งร้านบ้านตากาแฟนี้ตั้งอยู่ในปั๊ม Shell สี่แยกไฟแดงโพธิ์ทอง อำเภอแกลง

บ้านตากาแฟ

จุดนี้สมาชิกในทริปจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของร้านที่ได้รับการตกแต่งสไตล์วินเทจแท้ ด้วยตัวร้านที่ตกแต่งด้วยไม้เปลือยพร้อมด้วยรถโบราณที่ตั้งอยู่บริเวณรอบๆ ให้ผู้ที่มาแวะพักได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจกัน ส่วนอาหารของร้านบ้านตากาแฟก็น่ารับประทานไม่แพ้บรรยากาศวินเทจของร้านกันเลยทีเดียว โดยอาหารของร้านนี้เป็นสไตล์ข้าวราดแกง (หรือแกงราดข้าวแล้วแต่จะเรียก) โดยมีกับข้าวให้เลือกมากมายทั้งห่อหมกปลาอินทรีย์(เป็นห่อหมกที่สามารถรับประทานกันได้อย่างอร่อยแบบไม่ต้องกลัวคาวกันเลย) ส่วนเมนูเผ็ดๆ แซ่บๆ ก็มีให้เลือกรับประทาน อาทิ แกงป่า ผัดเผ็ดหมูป่า หรือแกงกระวานหมูป่า เป็นต้น

บ้านตากาแฟ

อีกเมนูเด็ดที่ขอแนะนำสำหรับร้านนี้ซึ่งหาทานกันได้ยากในกรุงเทพฯ คือ เมนูปลาต้มน้ำปลา (เมนูปลาต้มน้ำปลาชื่อเมนูอาจฟังดูเค็มแต่มีรสชาติหวาน เด็กๆ ก็สามารถรับประทานได้) หรือ อย่างอาหารเบสิค เช่น ผักน้ำพริก หรือไข่ต้ม ก็มีให้เลือกรับประทานกัน เรียกได้ว่าการแวะพักรถครั้งนี้ทั้งเต็มอิ่มกับบรรยากาศและอาหารกันเลย

            บ้านตากาแฟจึงเหมาะเป็นจุดแวะพัก ทั้งระยะเวลาที่เหมาะสมหากเราเดินทางมาจากกรุงเทพฯ การแวะพักที่นี่ก็จะเป็นเวลาอาหารเที่ยงพอดี และเป็นจุดออเดิร์ฟของทริปการท่องเที่ยวแห่งภาคตะวันออกได้เป็นอย่างดี

ติดตามเว็บไซต์ท่องเที่ยวไทย

สถานที่แนะนำหาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์ ที่เที่ยวระยองใกล้กรุงเทพ