วันหยุดมีเยอะ หลายครอบครัวฝันถึงการยกโขยงไปหาทำกิจกรรมที่ สวนน้ำ ต่างๆ เพื่อผ่อนคลายความร้อน คราวนี้เราจึงรบรวม รายชื่อสวนน้ำระดับ ท็อปเท็น ของประเทศ ตั้งแต่ระดับไฮโซ หรูหราอลังการ ไปจนถึงระดับกลางและระดับที่ใครก็เที่ยวได้มาฝากให้คุณเลือกเที่ยวตามโลเคชั่น และตามงบในกระเป๋าคุณ

สวนน้ำ

สวนน้ำ 10 อันดับแรกของบ้านเรา เพื่อผ่อนคลายความร้อนในวันหยุด

1. สวนน้ำรามายณะ พัทยา

2. สวนน้ำวานานาวา หัวหิน

3. สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค วอเตอร์เวนเจอร์ ชะอำ เพชรบุรี

4. สวนน้ำสแปลชจังเกิล วอเตอร์ปาร์ค  อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

5. สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค สัตหีบ ชลบุรี

6. สวนน้ำซีนิคอล เวิลด์  อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

7. สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

8. สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ

9. สวนน้ำไดโน วอเตอร์พาร์ค ขอนแก่น

10. สวนน้ำโพโรโระ ถนนบางนา-ตราด  กรุงเทพฯ

 สวนน้ำ วานานาวา หัวหิน

นั่นคือ 10 สวนน้ำ ที่เอามาฝากสาวกสวนน้ำทั้งหลาย ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนจะไปเที่ยวคงต้องพกเงินไปจ่ายค่ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะของครอบครัวไม่น้อยเชียวล่ะ แต่ก็คุ้มค่ากับความอลังการของเครื่องเล่น และสิ่งอำนวยความสะดวกของแต่ละสวนน้ำแต่ละแห่ง ที่ต่างก็ระดมทุนเอาความทันสมัย เทคโนโลยีเครื่องเล่นมารวมไว้ในสวนสนุกโดยที่ไม่ต้องบินข้ามฟ้าไปเที่ยวกันถึงต่างประเทศ  ไทยเที่ยวไทยกันดีกว่า เงินทองก็ไม่รั่วไหลไปไหน

            แต่วันนี้จะขอปิดท้ายพาไปเที่ยวสวนน้ำแบบที่ไม่อลังการ สบายกระเป๋าใกล้ๆ กรุงเทพให้กับน้องๆและครอบครัวไปลั่นล้ากัน ที่ สวนน้ำทะเลน้ำจืดนิตาธร ซึ่งอยู่แค่ อ. กำแพงแสน จ.นครปฐมนี่เอง

สวนน้ำ ทะเลน้ำจืดนิตาธร

            ทะเลน้ำจืด นิตาธร เป็นทะเลน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาให้คล้ายคลึงกับทะเลจริงๆ จึงสามารถกระโดดน้ำตูมตามแหวกว่ายกันได้ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น หรือผู้สูงอายุ บรรยากาศริมชายหาด เรียงรายไปด้วยเก้าอี้ชายหาดที่พร้อมบริการ ร้านค้าร้านอาหารมีให้สั่งกินไม่เบื่อ ส่วนในทะเลน้ำจืด ก็มีเครื่องเล่นให้น้องๆหนูๆขึ้นไปสไลด์เดอร์ วี้ดว้ายกระตู้หูกันแบบสนุกสุดเหวี่ยง เหมาะกับการไปพักผ่อนแบบครอบครัวค่าใช้จ่ายไม่แพงและถ้าเล่นจนหมดแรงไม่อยากจะกลับบ้าน ธิตาธร มีที่พักไว้รองรับตั้งแต่ราคา 800 บาท จนถึง 2,500 บาทตามขนาดของจำนวนคน ถ้าความสุขของครอบครัวอยู่แค่เอื้อมแค่นี้ ไม่ต้องไปหรูไม่ต้องไปไกล ได้เห็นรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของพวกเค้าแล้ว ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของครอบครัวแล้ว คุณว่าไหม ?

สามารถกดติดตาม ท่องเที่ยวไทย แบบชิว ๆในวันหยุด
สถานที่แนะนำสำหรับครอบครัว เที่ยวชมน้ำตกแสนงดงามได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี