สำหรับท่านใดที่รู้สึกว่ากำลังท้อหรือเหนื่อยใจไม่มีกำลังใจกับบางสิ่งบางอย่างอยู่ลองปล่อยวางแล้วเดินหน้าไปที่ อุทยานแห่งชาติแม่เมย ดูสักครั้งจะดีไหมเป็นสถานที่ผ่อนคลายจิตใจ โดยใช้ธรรมชาติเป็นผู้เยียวยาให้ร่างกายรวมถึงอารมณ์ความรู้สึกให้ดีขึ้น ซึ่งลักษณะของสถานที่ที่แห่งนี้จะตั้งอยู่บนเขาปกคลุมไปด้วยพืชพันธุ์เขียวขจี สัตว์ป่าหายาก และที่ไฮท์ไลท์เลยก็คือทะเลหมอก ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสูดอากาศยามเช้าไปพร้อมกับบรรยากาศไปจนถึงภาพความทรงจำที่ครั้งหนึ่งต้องมาบันทึกเก็บไว้ด้วยตนเองดูสักครั้งไม่ว่าจะมาเป็นหมู่ คู่ หรือ เดี่ยวๆ คนเดียวก็สามารถมาสัมผัสประสบการณ์ได้เช่นกัน

อุทยานแห่งชาติแม่เมย

อุทยานแห่งชาติแม่เมย บนเขาปกคลุมไปด้วยพืชพันธุ์เขียวขจี และรายล้อมไปด้วยทะเลหมอก

วีธีการเดินทาง

เรียกว่าเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ในการไปทริปอุทยานแห่งชาติแม่เมยก็ควรจะศึกษารูปแบบการท่องเที่ยวของสถานที่แห่งนี้ให้ดีเสียก่อน ซึ่งพิกัดตั้งอยู่ที่ อำเภอ แม่ส่อง อยู่ติดกับชายแดนพม่า จังหวัด ตาก เริ่มต้นให้ติดต่ดกับทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานไว้สัก 1 วัน ก่อนออกทาง จากตัวเมืองให้ใช้เส้นทาง สายแม่สอด-แม่ระมาด-ท่าสองยาง ทางหลวงหมายเลข 105 ระยะทางรวมประมาณ 114 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติแม่เมย จังหวัด ตาก

ให้สังเกตด้านขวามือจะพบกับจุดตรวจแม่สลิดเป็นทางที่ตัดไปสู่อำเภออมก๋อย ให้มุ่งตรงขึ้นเขาไปได้เลยอีก 11 กิโลเมตรก็จะถึงที่หมาย เมื่อไปถึงหากนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เตรียมเต๊นท์มาด้วยสามารถแจ้งทางอุทยานได้ซึ่งจะจัดเตรียมที่พักไว้ให้อย่างเรียบร้อยคืนล่ะ 1,000 บาท 

อุทยานแห่งชาติแม่เมย- อำเภอ แม่ส่อง

จุดเด่นที่ไม่ควรพลาด 

ท่องเที่ยวไทยอุทยานแห่งชาติแม่เมยต้องบอกได้เลยว่าเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบดื่มด่ำกับธรรมชาตอย่างแท้จริงไม่ว่าจะมาแบบเช้า-เย็นกลับ หรือ จะค้างซัก 2 วัน 1 คืนก็ทำได้ จุดเด่นแรกก็คือ ม่อนปุยหมอก จุดชมวิวที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใกล้ความฟินกันอย่างเต็มที่ด้วยการชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกผ่านทะเลหมอกที่หาชมได้ยากมาก สำหรับผู้ที่อยาก 1 Day Trip ก็มีจุดชมวิวที่สามารถให้รถขึ้นได้ที่มีทั้ง ม่อนครูบาใส , ม่อนพูนสุดา , ม่อนกิ่วลมและ ม่อนกระทิง มาให้นักท่องเที่ยวได้เก็บความประทับใจแบบไม่รู้ลืม 

สถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ท่องเที่ยวในวันชิว ๆ จังหวัดตาก เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหล