เที่ยวอุทัยธานี อุทัยธานี เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง ถึงแม้ว่าพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานีจะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่มีกลิ่นไอของความอบอุ่นคละคลุ้งไปทั่วจังหวัดอุทัยธานี ด้วยวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีความเรียบง่าย สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาต สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม พูดกันง่าย ๆ เลย คือ จังหวัดอุทัยธานีเป็นจังหวัดเล็ก ๆ  ที่มีความเพียบพร้อมในทุกด้าน จึงไม่แปลกเลยที่จังหวัดนี้จะเป็นจังหวัดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในจังหวัดได้ตลอดทั้งปี

เที่ยวอุทัยธานี 1

เที่ยวอุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และธรรมชาติที่มีความสวยงาม

            วันนี้เราจะพานักท่องเที่ยวทุกท่านเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดอุทัยธานีด้วยกันถ้าพร้อมแล้วเดินทางมากับเราได้เลย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่จะพาไป คือ

  • บ้านไร่ปลายนา สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี อยู่ภายในอำเภอทัพทัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาที่เขียวขจี มีความเป็นบ้านทุ่งด้วยการมีกระท่อมน้อย ๆ พร้อมกับสะพานที่ทอดยาว เดินทางไปจิบกาแฟ เครื่องดื่มนานาชนิด พร้อมกับขนมไทยอย่างขนมสอดไส้ ทองหยิบ ทองหยอด ซึ่งราคาอยู่ที่ห่อละ 5 บาทเท่านั้นเองค่ะ
เที่ยวอุทัยธานี-จุดชมวิวบ้านชายเขา 2
  • จุดชมวิวบ้านชายเขา จุดชมวิวที่มีความสวยงามในจังหวัดอุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ช่วงฤดูหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็นมากที่สุดในจังหวัดอุทัยธานี พร้อมกับธรรมชาติที่มีความสวยงามมากเช่นกัน จุดชมวิวแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด ต้องมาเช็คอินหากเดินทางมาที่จังหวัดอุทัยธานี
เที่ยวอุทัยธานี-ยอดเขาสะแกกรัง
  • ยอดเขาสะแกกรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถทำให้เรามองเห็นจังหวัดอุทัยธานีเกือบทั้งจังหวัด เมื่อเราขึ้นไปที่ยอดเขาสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี สถานที่นี้เป็นที่ตั้งพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกนาถ ในสมัยรัชกาลที่หนึ่ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เคาระสักการะอีกด้วย
เที่ยวอุทัยธานี-หมุดแผนที่โลก
  • หมุดแผนที่โลก จุดเช็คอินบนยอดเขาสะแกกรังเป็นอีกมุมหนึ่งที่ขึ้นไปแล้วพบความสวยงามของจังหวัดอุทัยธานี ที่มีความเป็นธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและสูดหายใจรับอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด
เที่ยวอุทัยธานี-แพบ้านบ้าน โฮมสเตย์
  • แพบ้านบ้าน โฮมสเตย์ สถานที่พักผ่อนที่มีความสวยงามเฉพาะตัว มีความลงตัวด้วยการตกแต่งเป็นรูปแบบของแพมีดีไซด์ที่น่ารัก และตั้งอยู่ริมแม่น้ำแกกรังทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความเย็น ความสดชื่นในยามเช้า หลังจากที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มด้วยที่พักที่มีทั้งความสงบและความสวยงาม ซึ่งราคาของที่พักแห่งนี้อยู่ที่ 3500 บาท ซึ่งสามารถพักได้จำนวน 4 ท่าน และสามารถที่จะเสริมในแต่ละห้องได้จำนวน 2 ท่าน โดยคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มคนละ 500 บาท

รีวิวที่พัก จังหวัดอุทัยธานีเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเองสูงมาก เป็นจังหวัดที่ห้ามพลาดในการมาท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ค่ะ ซักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ยังดี แนะนำเลยเมื่อได้มาสัมผัสแล้วคุณจะหลงรักอุทัยธานีและอยากกลับมาที่นี่อีกครั้ง

สถานที่เที่ยวแนะนำ เที่ยวตลาดท่าเรือคลองคาง จังหวัดนครสวรรค์ กับริมแม่น้ำปิงแสนสวยบรรยากาศดี