ขอพรไหว้สิ่งศักดิ์ในเมืองกรุง พบกับทริปสายบุญที่จะพาทุกคนไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพมหานครด้วยกัน เพื่อเป็นการเสริมดวงของตัวเราให้มีความรุ่งเรือง สมหวังดั่งใจปรารถนา ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีความโดดเด่นในด้านต่างๆ ทั้งการงาน การเงิน สุขภาพ และความรัก แถมการเดินทางยังมีความสะดวกอีกด้วย เราไปขอพรพร้อมกันเลย

ขอพรไหว้สิ่งศักดิ์ในเมืองกรุง 1

4 สถานที่ ขอพรไหว้สิ่งศักดิ์ในเมืองกรุง ที่ทริปสายบุญไม่ควรพลาด

  • พระพรหมเอราวัณ

หรือท้าวมหาพรหมเอราวัณ เป็นสถานที่ขอพรเกี่ยวกับความเชื่อที่ว่า พระพรหมเอราวัณท่าเป็นผู้สร้างทุกสิ่งทุกอย่าง และเป็นผู้ดลบันดาลให้ทุกสิ่งเป็นไปตามปรารถนา โดยเฉพาะในด้านของการงานและการเรียน จึงเป็นที่มีผู้คนเข้ามากราบไหว้กันอย่างมากมาย เพื่อให้หน้าที่การงานมีความก้าวหน้า ประสบความสำเร็จดั่งใจหวัง พิกัดคือ แยกราชประสงค์ แนะนำการเดินทางด้วย BTS เลย ลงสถานีชิดลมแล้วต่อskywalk

ขอพรไหว้สิ่งศักดิ์ในเมืองกรุง-พระพิฆเนศ
  • พระพิฆเนศ

สำหรับสถานที่ถัดมาก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันมากราบไหว้กันที่พระพิฆเนศ ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของการเรียน ให้ได้สอบติดตามคณะที่ตั้งใจไว้ (โดยเฉพาะในสาขานิเทศต้องมาที่นี่เลย) และการงานให้ประสบความสำเร็จ มีตำแหน่งการงานที่ก้าวหน้า เนื่องจากมีความเชื่อว่าพระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ พิกัดก็คือ บริเวณแยกห้วยขวาง เดินทางด้วย mrt ลงสถานีห้วยขวาง สะดวกมากๆ ที่นี่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลย

ขอพรไหว้สิ่งศักดิ์ในเมืองกรุง-พระตรีมูรติ
  • พระตรีมูรติ

หลายคนน่าจะรู้จักกับสถานที่นี้กันแน่นอน ว่าเป็นการขอพรในเรื่องความรัก เพราะพระตรีมูรตินั้นเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก จึงมีชื่อเสียงโดดเด่นในด้านการขอพรเรื่องความรักให้สมหวัง ช่วยเสริมดวงความรักให้แฮปปี้ โดยมีฤกษ์ที่มงคลที่สุดคือ วันพฤหัสบดี เวลา 21:30 และถัดมาด้านข้างๆ ก็สามารถกราบไหว้พระพิฆเนศเสริมดวงต่อได้ด้วย พิกัด คือ หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์  นั่ง BTS ลงที่สถานีชิดลม

ขอพรไหว้สิ่งศักดิ์ในเมืองกรุง-ท้าวหิรัญพนาสูร-โรงพยาบาลพระมงกุฎ
  • ท้าวหิรัญพนาสูร

สำหรับท้าวหิรัญพนาสูร หรือท้าวฮู ท่านเป็นเทพที่คอยรักษาคุ้มครองจากภัยทั้งปวง ซึ่งผู้คนจะเข้ามากราบไหว้ขอพรท่านในเรื่องสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บอันตรายทั้งปวง นอกจากนี้ก็ยังมีการขอพรในเรื่องโชคลาภเงินทอง ให้ชีวิตมีความสุข มีความร่มเย็นพิกัดก็คือ โรงพยาบาลพระมงกุฎ อยู่ใกล้บริเวณ BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

สามารถกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป สถานที่แนะนำ รวมสถานที่ขอพร เสริมดวง เสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและชีวิตปังๆ ในกรุงเทพ