เที่ยวคนเดียวที่เชียงใหม่ ไม่ใช่เรื่องยากหรือน่ากลัวอีกต่อไป ขอบคุณเทคโนโลยีอินเตอร์เนทที่ทำให้การท่องเที่ยวคนเดียวง่ายนิดเดียว แค่จิ้มว่าจะไปจังหวัดไหนก็ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านออนไลน์ได้เลย หาข้อมูลคร่าวๆ อีกนิดหน่อยก็ได้ที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวตามที่ชอบ  ครั้งนี้ฉันเลือกไปเชียงใหม่อากาศเย็นๆ แบบนี้จะพลาดได้ไงและเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตที่จะลองเที่ยวคนเดียวสักครั้ง 

เที่ยวคนเดียวที่เชียงใหม่

เที่ยวคนเดียวที่เชียงใหม่ กับการนเดินทางที่แสนสบาย สัมผัสกับสอากาศเย็นๆ

คนเราต้องมีครั้งแรกเสมอไม่ว่าจะทำอะไรครั้งต่อไปก็จะง่ายขึ้นแหละ ฉันก็เชื่อแบบนั้น  หลังจากหาข้อมูลอ่านเรื่องราวต่างๆ ของคนอื่นผ่านเว็บไซด์ ฉันก็เลือกที่จะพักโฮสเทลทำเลดีเดินไปสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่ได้หลายที่ แต่ครั้งนี้ฉันคงไม่ได้ขึ้นไปไหว้พระธาตุดอยสุเทพ เพราะไปกับเพื่อนๆ หลายครั้งแล้ว

เที่ยวคนเดียวที่เชียงใหม่-การนอนโฮสเทล

พอถึงวันเดินทางก็แค่ไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบิน พอลงเครื่องปุ๊บก็เรียกแท็กซี่สนามบินไปส่งที่พัก หรือจะเดินออกมาขึ้นรถสาธารณะเข้าเมืองก็มี  ถึงโฮสเทลฉันก็เอากระเป๋าไปเก็บที่นอนนุ่มสบายมากเลยแค่ต้องปีนไปชั้น2 แถมยังมีผ้าเช็ดตัว ครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมนวด ไดร์เป่าผม ให้พร้อมสรรพ การนอนโฮสเทลต้องใช้ห้องน้ำรวม แต่แยกชายหญิงนะ พอสำรวจโฮสเทลเสร็จแล้วฉันก็เดินไปไหว้พระที่วัด วัดที่เชียงใหม่สวยจริงๆ สถาปัตยกรรมล้านนาช่างอ่อนช้อยงดงามวิจิตรเกินบรรยาย  และแต่ละวัดก็อยู่ไม่ไกลกันมาก  ฉันเดินเพลินจนพลบค่ำเลยเดินซื้อของกินที่ตลาดคนเดินเชียงใหม่ที่ยาวมาถึงโฮสเทลที่ฉันพักอยู่

เที่ยวคนเดียวที่เชียงใหม่-ทัวร์ครึ่งวันไปปางช้าง

วันที่สองฉันซื้อทัวร์ครึ่งวันไปปางช้าง ฉันจะได้ให้อาหารช้างอย่างใกล้ชิด ได้หัดเตรียมอาหารให้ช้าง และที่สำคัญได้อาบน้ำให้น้องช้างด้วยนะ เป็นทัวร์ครึ่งวันที่แสนวิเศษ รถตู้มารับฉันที่หน้าโฮสเทลแต่เช้าตรู่นั่งรถออกไปนอกตัวเมืองสักชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงปางช้าง แล้วก็มีเหล่าช้างใหญ่ช้างน้อยมาต้อนรับ เวลาผ่านไปไวมากพอทำกิจกรรมทั้งหมดเสร็จก็กินอาหารกลางวันที่ปางช้างและรถตู้ก็พานักท่องเที่ยวทั้งหมดกลับที่พัก  ฉันมาเชียงใหม่แค่ 3 วันพรุ่งนี้ก็กลับแล้ว น่าเสียดายจัง…

หากคุณอยากพบเจอสถานที่เที่ยวดี ๆ อย่าลืมกดติดตาม ทริปเที่ยว
สถานที่แนะนำ สถานที่ท่อง เที่ยวแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศดี บอกเลยว่าหน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด