ถ้าใครตอนนี้กำลังจะไปเยือนภาคเหนือเพื่อดื่มด่ำกับความหนาวเย็นแล้วละก็ อย่างลืมแวะไปแช่อองเซนเมืองไทยกับ บ่อน้ำร้อนไทรงาม ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วยความสวยงามของขุนเขาลำเนาไพร ที่จะทำให้เราได้อิ่มเอมกับอากาศบริสุทธิ์และคลายความหนาวเย็นไปในตัว โดยบรรยากาศรอบ ๆ ของบ่อน้ำร้อนไทรงามแห่งนี้จะค่อนข้างเงียบสงบและไม่พลุกพล่านเหมือนกับที่อื่น จึงเหมาะแก่การไปพักผ่อนมาก ๆ 

บ่อน้ำร้อนไทรงาม

บ่อน้ำร้อนไทรงาม ที่พบกับความสวยงามของค่อนข้างเงียบสงบขุนเขาลำเนาไพร

                ซึ่งบ่อน้ำร้อนไทรงามแห่งนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเเม่ฮองสอนสักเท่าไร เพียงแค่ขับรถออกจากนอกเมืองไปแค่ 15 กิโลเมตรเท่านั้นเอง เราก็จะได้พบกับบ่อน้ำร้อนไทรงามแล้ว ส่วนที่นี้เข้าจะเก็บค่าบริการคนละ 20 บาท เท่านั้น เพื่อนำเงินที่ได้ไปบำรุงรักษาสถานที่การดูความสะอาดและดูแลความเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง ห้องน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และบริเวรณทางเดิน  เรามักจะเห็นเจ้าหน้าที่คอยดูแลพร้อมกับทำความสะอาดอยู่เสมอ ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมาก ๆ

บ่อน้ำร้อนไทรงาม-เงียบสงบขุนเขาลำเนาไพร

                และบ่อน้ำร้อนไทรงามก็เปิดให้นักเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวได้ทุกวันเลย แต่หากใครที่ไม่ค่อยชอบคนเยอะ ๆ แนะนำให้มาก่อนเที่ยงน่าจะดี เพราะสาย ๆ ผู้คนก็จะพากันมาแช่น้ำร้อนกันค่อนข้างเยอะเหมือนกัน และหากมาในช่วงเช้าเราก็ได้ไม่ต้องไปคอยแย่งที่กับใคร เนื่องจากว่าบ่อน้ำร้อนไทรงามก็ไม่ได้ใหญ่โตมาก ถ้าฤดูท่องเที่ยวก็มักจะแน่นไปด้วยผู้คนเสมอ รวมไปถึงการจราจรภายนอกก็ดูหนาแน่นไปด้วย

 บ่อน้ำร้อนไทรงาม ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเเม่ฮองสอน

                แต่ถ้าใครได้มาพักผ่อนหย่อนใจนอนแช่บ่อน้ำร้อนไทรงามแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายรูปใต้น้ำกันด้วยเพราะจุดนี้ถือเป็นไฮไลท์ในความใสของน้ำพุร้อนที่มันเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จะทำให้เราได้ภาพที่สามารถมองเห็นใต้น้ำได้หมดเลย ถือเป็นแลนด์มารค์หากใครมาก็ต้องถ่ายภาพที่ตัวเองอยู่ใต้น้ำกับกันเกือบจะทุกคนเลย และธารน้ำที่นี้ก็ใสสะอาดเกือบตอลดทั้งปี ไม่ว่าจะไปเที่ยวฤดูไหนก็จะได้เห็นความสวยงามของบ่อน้ำร้อนแห่งนี้ไม่เปลี่ยนแปลง 

หากต้องการพบสถานที่เที่ยวดี ๆ อย่าลืมกดติดตาม ท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำ พักผ่อนเอนกาย สบายอารมณ์ หน้าหนาวนี้ที่ เที่ยวเมืองปาย แม่ฮ่องสอน เสน่ห์ของธรรมชาติ