ตั้งแต่มีการปรับภูมิทัศน์ คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน ลดความแออัดของร้านค้าและความเน่าเสียของน้ำในคลองโอ่งอ่าง ก็ทำให้คลองโอ่งอ่างน่าเดินน่าชม และยิ่งช่วงนี้มีการจัดงานถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างผู้คนก็ยิ่งคึกคัก มีทั้งร้านขายอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อผ้า และสินค้าอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก  และที่เป็นไฮท์ไลท์สำหรับคนที่ชอบเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ ต้องไม่พลาดการโพสท่าถ่ายรูปกับสตรีทอาร์ต (street art) หลากหลายสไตล์

คลองโอ่งอ่าง

คลองโอ่งอ่าง สำหรับคนที่ชอบเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ ต้องไม่พลาด

มีจุดหนึ่งที่เป็นร้านขายของเล่นมีภาพสตรีทอาร์ต (street art) เป็นรูปการ์ตูนสีสันสดใสดึงดูดให้ผู้คนแวะถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก  และยังมีภาพสตรีทอาร์ต (street art) ตลอดแนวถนนคนเดิน ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมการพายเรือในคลองโอ่งอ่างที่ผู้คนให้ความสนใจอีกด้วย

คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน

สตรีทอาร์ต (street art) บางรูปยังเล่าถึงความเป็นมาของชุมชนแห่งนี้ที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและค้าขายของคนเชื้อสายจีน และเชื้อสายอินเดีย  และที่เรียกขานว่า คลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่สมัยอดีตก็น่าจะเป็นเพราะบริเวณแห่งนี้เคยเป็นที่ค้าขายภาชนะดินเผาโอ่งอ่างของชาวมอญและชาวจีน  คลองโอ่งอ่างถูกขุดขึ้นตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์และยังเป็นคลองเส้นเดียวกับคลองบางลำพู  นอกจากนี้สายสาวหวานไม่ควรพลาดการถ่ายรูปเช็คอินกับสตรีทอาร์ต (street art) ลายดอกไม้หวานๆ หรือผีเสื้อเก๋ๆ น่ารักๆ ที่รอให้คุณออกเดินตามที่

คลองโอ่งอ่าง สำหรับคนที่ชอบเช็คอิน

หากคุณชื่นชอบศิลปินสตรีทอาร์ต (street art) คนไทยที่มีผลงานโด่งดังไปทั่วโลกต้องไม่พลาดสตรีทอาร์ต (street art) ชิ้นนี้ของ อเล็กซ์ เฟซ  (Alex Face) ที่วาดไว้ข้างกำแพงตัวตึกขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายกระถางดอกไม้นานาพันธุ์ที่มีผีเสื้อมาโบยบินอยู่รอบๆ มวลหมู่ดอกไม้…  การเดินทางมาถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างแสนสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินลงที่สถานีสามยอด เดินออกประตู 1 และเดินข้ามถนนมาคุณก็จะพบกับงานถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างทันทีไม่ยุ่งยากซับซ้อน  งานถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างจะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 ทุกเย็นวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์น

กดติดตามเว็บไซต์ สถานที่เที่ยวน่าไป และสถานที่แนะนำ ป่ากลางกรุง ปอดของเหมืองหลวงที่ต้องไปสักครั้ง