เที่ยวหาดตายาย บนเกาะล้านนั้นมีทะเลมากมาย  มันเหมือนกับอาถรรพ์อย่างหนึ่งสำหรับคนที่มาเที่ยวเกาะล้านคือ ถ้าได้มาครั้งแรกแล้วจะมีครั้งที่สองและครั้งต่อ ๆ ไปเรื่อย ๆ เพราะว่าอยากจะไปเที่ยวชาดหาดให้ครบทุกหาด แต่เสียดายเพราะนักเขียนเองก็พึ่งไปเที่ยวบนเกาะล้านเป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน เลยอยากจะมาแชร์ภาพสวย ๆ จากหาดตายายมาให้ได้ชมกัน นักเขียนพักอยู่รีสอร์ทที่ชื่อว่า Rimtalay Resort Koh Larn รีสอร์ทนี้จะอยู่ติดกับหาดตายายที่สุดเหมือนเป็นหาดส่วนตัวของทางรีสอร์ทเลยก็ว่าได้ ขับรถไปประมาณ 2 นาทีก็ถึงหาดแล้ว จะขับรถตรงไปแค่ทางขวาเท่านั้น ขับช้า ๆ เพราะทางเป็นเนิน

เที่ยวหาดตายาย

เที่ยวหาดตายาย ทะเลสวยน้ำใสหากใครที่ชอบความสงบและสบาย

ความรู้สึกแรกที่เห็นหาดตายาย คือ อยากจะกระโดดลงไปในน้ำเลยเพราะมันประทับใจมากตรงที่มันสวย มองแล้วรู้สึกสบายตาส่วนทางข้างหลังก็จะเป็นป่าไม้ เหมือนกับว่าหาดนี้เน้นแต่ธรรมชาติเลย ไม่มีห่วงยางให้เช่า ไม่มีอะไรบริการยกเว้นร้านค้าที่อยู่ใกล้หาดเท่านั้นหาดตายายนั้นเป็นหาดที่ไม่ค่อยมีคนนิยมมาเท่าไหร่เพราะว่า หาดตายายเป็นหาดที่แถบจะท้ายสุดของเกาะเลยก็ว่าได้ แต่ถึงจะท้ายสุดแต่ความสวยไม่สุดท้ายนะ เนื่องจากหาดนี้คนมาค่อนข้างน้อยเลยทำให้สีน้ำของทะเลนั้นดูใสสะอาด มองผ่านน้ำจะเห็นพื้นเลย

เที่ยวหาดตายาย ทะเลสวยน้ำใส

จุดเด่นของหาดตายายจากที่สำรวจมาคือ มีที่สำหรับถ่ายภาพได้ค่อยมากเพราะนอกจากทะเลจะใสสะอาดแล้ว ยังมีโคนหินที่อยู่ตรงกลางทะเลอีกด้วยเป็นโคนหินที่ใหญ่พอสมควร เวลาถ่ายภาพตรงมุมนี้จะค่อยข้างมีสไตล์เพราะด้วยธรรมชาติที่เขาเกิดขึ้นมาเองไม่ได้เอาไปเสริมมันเลยทำให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น

เที่ยวหาดตายาย บนเกาะล้านนั้

ส่วนจุดที่คิดว่ายังไม่ค่อยโดนใจคือเศษของหินและเปลือกหอยนั้นค่อนข้างเยอะ อยากจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ถ้าเทียบกับหาดอื่น ๆ แต่เรื่องความสวยและความเงียบสงบต้องยกให้หาดตายายหากใครที่ชอบความสงบ สบาย เราขอแนะนำ สถานที่เที่ยวน่าไป หาดตายายเพราะหาดตายายนั้นตอบโจทย์ในส่วนตรงนี้มาก

สถานที่เที่ยวแนะนำ เที่ยวนอกกระแส เกาะล้าน ดอกไม้ชลบุรี