เที่ยวนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดหนึ่งของทางภาคใต้ มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของภาคและมีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับหนึ่งของภาคใต้ เป็นจังหวัดที่มีความเจริญทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว จังหวัดนครศรีธรรมราชจึงเป็นตัวเลือกที่สำคัญของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางลงมาพักผ่อนที่ภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดที่มีความโดดเด่นคงจะหนีไม่พ้นท้องทะเลที่มีความสวยงาม และที่พิเศษไปมากกว่านั้น คือนักท่องเที่ยวจะได้พบกับความน่ารักของโลมาสีชมพูที่แหวกว่ายอยู่ในท้องทะเล และมีของแถมสุดพิเศษด้วยการพานักท่องเที่ยวไปแหล่งสปาโคนที่เป็นโคลนที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่สูงเหมาะสำหรับการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง

เที่ยวนครศรีธรรมราช

เที่ยวนครศรีธรรมราช พักผ่อนที่ภาคใต้ พบกับความน่ารักของโลมาสีชมพู

            วันนี้เราจะพานักท่องเที่ยวทุกท่านไปล่องเรือตามหาเจ้าโลมาสีชมพูที่เป็นจุดเด่นของท้องทะเลจังหวัดนครศรีธรรมราช การตามล่าความน่ารักของโลมาสีชมพูนักท่องเที่ยวจะต้องตื่นแต่เช้ากันซักนิดเพื่อที่จะลงเรือไปดูฝูงโลมาสีชมพู การเดินทางจะเดินทางด้วยเรือ โดยมีจุดนัดพบที่สามารถลงเรือได้ เช่น ท่าเรือบ้านแหลมประทับ ท่าเรือชุมชนบ้านสำเหร็ด หรือสะพานไม้อ่าวเตล็ด แต่ก่อนที่เราจะขึ้นเรือไปชมโลมาสีชมพู เราต้องทำการติดต่อจองเรือกับพี่คนขับเรือไว้ล่วงหน้าก่อนนะคะ หลังจากนั้นก็ล่องเรือออกไปสู่ท้องทะเลซึ่งอ่าวที่เราจะไปมีชื่อว่าอ่าวเตล็ด ซึ่งทะเลของจังหวัดนครราชสีมานั้นมีจำนวนอ่าวทั้งสิ้น 12 อ่าว ขึ้นอยู่กับว่าจะท่องเที่ยวอยากจะไปเที่ยวชมที่อ่าวไหน ช่วงเวลาที่เราจะได้พบกับเจ้าโลมาสีชมพู คือ 1 – 4 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอารมณ์ของโลมาตัวน้อย แต่พี่คนขับเรือจะเน้นย้ำกับเราอยู่ตลอดว่ายังไงก็ต้องได้เจอโลมาสีชมพูแน่ ๆ

เที่ยวนครศรีธรรมราช -เจ้าโลมาสีชมพู

            สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปของจังหวัดนครราชสีมา คือ อ่าวทองคำ ซึ่งบริเวณนี้มีชุมชนที่ชื่อว่าชุมชนบ้านแหลม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่า ถ้ามาแล้วนักท่องเที่ยวทุกท่านจะต้องมีผิวพรรณที่สวยเปล่งปลั่งกลับไปแน่นอนเพราะที่บ้านแหลมมี “สปาโคลน” ซึ่งโคลนของที่บ้านแหลมเป็นโคลนที่ไม่มีอันตรายใดใดต่อร่างกาย รวมถึงเป็นโคลนที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่สูง เหมาะสำหรับการทำสปาโคลนเพื่อบำรุงผิวพรรณ อีกทั้งยังมีบริการนวดเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการนั่งเรือท่องเที่ยวมาเป็นเวลานานอีกด้วย

เที่ยวนครศรีธรรมราช -อ่าวทองคำ

           สถานที่เที่ยวน่าไป สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดมีแพลนในการจัดทริปท่องเที่ยวที่จะลงมาทางภาคใต้อย่าลืมแวะมาตามล่าโลมาสีชมพูและมาทำสปาโคลนที่ชุมชนบ้านแหลมกันเพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่นำมาเล่าให้ทุกท่านฟังนั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของจังหวัดนครราชสีมา

สถานที่เที่ยแนะนำ เที่ยวเกาะสมุย ทะเลใต้มีดีอะไรที่ทำให้ใครหลายๆ คนติดใจและชวนกันมาเที่ยว