3 ที่เที่ยวโคราช ห่างจากกรุงเทพด้วยการขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงเราก็จะมาถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีโอโซนขนาดใหญ่ที่สุดของไทยอย่างเขาใหญ่-วังน้ำเขียว ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่เที่ยวธรรมชาติโคราชที่ให้เราได้สูดโอโซนได้อย่างเต็มปอด ส่วนเราจะมาแนะนำที่ไหนบ้างนั้นก็ไปตามกันได้เลย

3 ที่เที่ยวโคราช

3 ที่เที่ยวโคราช สูดโอโซนธรรมชาติได้อย่างเต็มปอดสายเที่ยวไม่ควรพลาด

  • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่เที่ยวธรรมชาติโคราชนี้มีดีกรีเป็นถึงอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยเลย และยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 2,215.42 ตารางกิโลเมตร กินอาณาบริเวณถึง 11 อำเภอ ใน 4 จังหวัด ทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำสำคัญของแม่น้ำหลายสายอีกด้วย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีความหลากหลายของพืชพรรณและสัตว์ป่ามากมายแบบที่เรามาแล้วอาจได้พบทั้งนกเงือก ละมั่ง ช้าง เสือ ซึ่งด้วยอาณาบริเวณกว้างขวางขนาดนี้ที่นี่ก็มีกิจกรรมให้เราเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า ส่องสัตว์ตอนกลางคืน หรือแม้แต่การมาสักการะศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ที่เป็นที่นิยมสำหรับสายกล้องก็คงหนีไม่พ้นจุดชมวิวอย่าง จุดชมทิวทัศน์เขาเขียว หรือจุดชมวิวผาเดียวดาย ที่ให้เราเห็นวิวทิวเขาสลับซับซ้อนสุดลูกหูลูกตาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกัน
3 ที่เที่ยวโคราช-ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน
  • ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ที่เที่ยวธรรมชาติโคราชนี้สามารถมาได้ทางวังน้ำเขียวซึ่งขึ้นชื่อมากเรื่องจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในไทยเลย และนักท่องเที่ยวที่มาก็จะได้เห็นภาพของทิวเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางผืนป่าของอุทยานแห่งชาติทับลานพร้อม ๆ กับแสงแดดที่จะค่อย ๆ ราลงจนสร้างแสงเงาให้กับทิวเขาและผืนป่าจนเป็นอีกอารมณ์หนึ่งที่แตกต่างกัน ซึ่งนอกจากกิจกรรมอย่างการชมพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบอย่างการยิงหนังสะติ๊กเมล็ดพันธุ์ที่จะเติบโตเป็นต้นไม้ในป่าด้านล่างต่อไปด้วย
3 ที่เที่ยวโคราช-จุดชมวิวยอดเขาจอมทอง-ช่องเขารูปหัวใจ
  • จุดชมวิวยอดเขาจอมทอง-ช่องเขารูปหัวใจ ที่เที่ยวธรรมชาติโคราชนี้อาจต้องเดินขึ้นเขาเป็นระยะไกลนิดนึงแต่ระหว่างทางเราก็จะได้สัมผัสกับผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์เช่นเดียวกัน ที่ครบุรีมีเขาจอมทองอันเป็นที่ตั้งของวัดจอมทอง และบนนั้นก็จะมีจุดชมพระอาทิตย์ตกเขาจอมทองให้เราได้ชื่นชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินกันด้วย แต่ที่ขาดไม่ได้คือระหว่างทางเราจะได้พบช่องเขารูปหัวใจที่เป็นหินสองก้อนวางชนกันอย่างเหมาะเจาะให้เราได้เก็บภาพสวย ๆ กัน

สถานที่เที่ยวน่าไป โคราชเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย มีรีสอร์ท คาเฟ่ที่เที่ยวมากมาย และใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติโคราชอยู่ นี่ก็เป็นสามที่ที่เราแนะนำและบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่ ๆ

สถานที่ที่ยวแนะนำ เชิญเพลินใจเที่ยวไปกับ “รถจักรไอน้ำ”