พระปฐมเจดีย์ เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของชาวไทย อีกสถานที่หนึ่ง ใครที่มีโอกาสไปกราบไหว้มาแล้วก็จะรู้ว่าสงบจริงๆ มีความสุข ต่างก็ไปขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และกับคนที่เรารักเช่น คนในครอบครัว พ่อแม่เป็นต้น วันนี้เรามาทำความรู้จัก สถานที่แห่งนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า มาดูกันเลย

พระปฐมเจดีย์

พระปฐมเจดีย์ ใครไม่เคยไปกราบไหว้ควรไปสักครั้งขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

อย่างที่บอกไปแล้วว่า สถานที่แห่งนี้นั้น มีความศักดิ์สิทธิ์และสร้างความศรัทธา ให้กับชาวจังหวัดนครปฐมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว บางคนก็มาขอพร บางคนก็มาบนบาน เหมือนกับเป็นที่พึ่งทางใจ ประมาณนี้ ครั้งหนึ่งในชีวิตถ้าใครไม่เคยมากราบ แนะนำให้มากราบไหว้บูชาสักครั้ง เพื่อความเป็นมงคลกับตนเองกัน

พระนอนอันศักดิ์สิทธิ์ใน พระปฐมเจดีย์

พระนอนอันศักดิ์สิทธิ์ในพระปฐมเจดีย์

นอกจากนี้ ในสถานที่แห่งนี้ ก็มีพระนอนที่ใหญ่มากอยู่ด้วย มีคนมากราบไหว้บูชามากมายเช่นกัน เป็นที่พึ่งทางใจ และเป็นที่เคารพนับถือของชาวนครปฐมเป็นอย่างมาก ใครที่ชอบเสี่ยงเซียมซีจากพระนอนก็แวะมาเสี่ยงได้เลย เปิดให้กราบไหว้ในทุกๆวันเลยนะคะ เพื่อนๆที่ยังไม่เคยเดินทางไปก็ควรไปนะคะ แนะนำเลย

พระปฐมเจดีย์-จังหวัดนครปฐม

พระปฐมเจดีย์สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวนครปฐม

จากที่มีการเล่าสู่กันมา ก็สร้างในสมัยรัชกาลที่4 ซึ่งมีการสร้างคลุมไว้อีกรอบ จากของเดิม ด้านบนสามารถเข้าไปกราบไหว้ได้ และเดินสวดมนต์รอบองค์เจดีย์ได้ในส่วนนี้ชาวเมืองนครปฐม จะมีความศรัทธามากๆ รวมทั้งคนทั่วประเทศ ก็แวะเวียนมากราบไหว้ กันอย่างสม่ำเสมอ เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงจังหวัดนี้ ต้องนึกถึงสถานที่แห่งนี้เป็นลำดับต้นๆอย่างแน่นอน

สรุปได้ว่า สถานที่เที่ยวน่าไป ใครก็ตามที่ไปจังหวัดนี้ ควรไปกราบไหว้ขอพร เค้ามีการเขียนชื่อตนเองชื่อคนในครอบครัว ในผ้าจีวรสำหรับพันรอบองค์เจดีย์ด้วย ถ้าแวะไปอย่าลืม!!เขียนกัน จะได้สร้างความสุขความเจริญให้กับตนเองและครอบครัวด้วย ลองไปได้เลยนะคะเพื่อนๆดีมากๆ

สถานที่แนะนำ 3 สถานที่ท่อง เที่ยวนครปฐมบรรยากาศดีและมีความน่าท่องเที่ยวสุด ๆ