ป่ากลางกรุง เคยรู้สึกเบื่อบ้างไหมกับการหาที่เที่ยวในวันหยุด อยู่ในเมืองแต่อยากสัมผัสธรรมชาติ แค่คิดก็เหนื่อยกับการขับรถไกลๆ กันแล้ว ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่ายังไม่รู้จัก “ป่ากลางกรุง” ซึ่งเป็นโครงการของปตท. ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งในเรื่องของภาพรวมสถานที่ องค์ความรู้ที่เลือกมานำเสนอ และรูปแบบการเข้าชมที่ไม่ทำให้ระบบนิเวศน์ที่สร้างไว้เสียหาย ที่นี่จะเรียกว่าเป็นศูนย์การเรียนรู้ก็ไม่ผิดนัก สามารถพากลุ่มนักเรียนมาทัศนศึกษาก็ได้ด้วย

ป่ากลางกรุง

ใน ป่ากลางกรุง นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง…?

            ต้องบอกว่าที่นี่เหมาะกับคนชอบเที่ยวหลากหลายสไตล์ แต่ที่แน่ๆ ต้องเป็นคนชอบชื่นชมความงามของธรรมชาติ ถึงจะได้เสพอารมณ์ของป่าได้อย่างเต็มที่ จุดสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นทางเดินยาวเหยียด Sky walk ที่ทำเอาไว้อย่างสร้างสรรค์ เราจะได้เดินผ่านต้นไม้จำนวนมาก มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวขจีรอบด้าน แม้ว่าการเดินในช่วงกลางวันจะแอบร้อนอยู่บ้าง แต่ก็พอมีลมพัดให้สบายอยู่ และภาพที่มองเห็นก็ช่วยให้ลืมความร้อนนั้นไปได้

ป่ากลางกรุง

                เมื่อเดินชมป่าไปแล้ว ก็สามารถเข้าไปดูนิทรรศการเกี่ยวกับป่าไม้ของไทย ที่ทางทีมงานป่ากลางกรุงเขาจัดไว้ต้อนรับ ตรงนี้จะได้รับความรู้กันไปเต็มๆ แล้วถ้าใครยังติดภาพว่าการเที่ยวชมนิทรรศการมันเป็นอะไรที่น่าเบื่อ ขอให้ลืมทุกอย่างไปให้หมด เพราะที่นี่เขานำเสนอข้อมูลได้ดีมาก เราจะได้เรียนรู้ ได้สัมผัส ได้กลิ่น ได้ยิน และได้ต่อยอดความคิดด้วยตัวเองอย่างอิสระ ทุกก้าวที่เดินไปจะได้รับความรู้อย่างง่ายๆ สบายๆ

ป่ากลางกรุง

                ก่อนจะมาเที่ยวชมป่ากลางกรุง ก็ต้องเตรียมตัวกันก่อน ไม่ใช่ว่ามาถึงประตูก็เข้าได้เลย ที่นี่มีเปิดให้เข้าชมเป็นรอบๆ ไป เราจะมีเวลาจำกัดประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทางที่ดีให้ติดต่อเพื่อจองคิวไปล่วงหน้าดีกว่า เพราะคิวแน่นมากๆ อาจจะไปเก้อแล้วต้องวนรถกลับบ้านเลยก็ได้ เปิดให้บริการกันทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์เพียงวันเดียว แถมค่าเข้าก็ไม่เสียสักบาทเลยด้วย

ติดตามเว็บไซต์ท่องเที่ยวไทย

บทความที่น่าสนใจแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทรา ไม่มาไม่ได้แล้ว