เมืองปลายด้ามขวาน น่ากลัวไม่อยากไปเดี๋ยวโดนระเบิดจากใจคนในพื้นที่ที่อาศัยอยู่มาตั้งแต่ยังเด็กทุกครั้งที่คนต่างถิ่นพูดคำเหล่านี้ออกมามันมักจะกระทบจิตใจผู้ฟังอยู่เสมอ แต่ผู้พูดอาจจะรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ เพราะจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เมืองปลายด้ามขวาน เกิดขึ้นก็น่าจะทำให้พวกเขาหวาดกลัวกันได้

เมืองปลายด้ามขวาน 1

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ เมืองปลายด้ามขวาน อีกหนึ่งจังหวัดของภาคใต้

            แต่ทุกทราบหรือไม่ว่าพื้นที่สีแดงทั้ง 3 จังหวัดนี้ หากตัดปัญหาเรื่องความไม่สงบออกไป ทั้งปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ถือเป็นจังหวัดที่ได้รวมวัฒนธรรมของคนทุกศาสนาเอาไว้ได้อย่างไม่มีบกพร่อง ทั้งพุทธ คริสต์ อิสลาม จีน ต่างอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ ที่สำคัญทั้ง 3 จังหวัด เมืองปลายด้ามขวานยังได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวไว้มากมายอีกด้วย

  

เมืองปลายด้ามขวาน-วัฒนธรรมของคนทุกศาสนา

            เริ่มกันที่จังหวัดปัตตานี ดินแดนลังกาสุกะเมืองปลายด้ามขวานที่นี่เต็มไปด้วยอาหารอร่อย ทั้งยังเป็นศูนย์กลางของศาสนาต่าง ๆ ทั้งศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวที่เป็นตำนานสุดยิ่งใหญ่ มัสยิดกลางปัตตานีที่มีสถาปัตยกรรมการออกแบบตัวอาคารจนได้รับการยกย่องให้เป็นมัสยิดที่สวยที่สุดในประเทศและวัดช้างไห้ที่เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัด นอกจากนี้ที่ปัตตานียังมีน้ำตกสวย ๆ อย่างน้ำตกทรายขาว และหาดทรายสีขาวอย่างตะโละกาโปร์อีกด้วยนะคะ

เมืองปลายด้ามขวาน-ดูหมอกหนา ๆ

            ต่อกันที่จังหวัดยะลา จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่ามีผังเมืองสวยที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ใครที่อยากไปดูหมอกหนา ๆ แนะนำที่อัยเยอร์เวงที่นี่จะมีอากาศที่ดีและมีหมอกตลอดทั้งปี ทั้งยังมีสตรีทอาร์ตเบตงที่ได้รวบรวมภาพวาดสวย ๆ ไว้เพียบ และอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดคือตรงบริเวณ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ที่เป็นอุโมงค์รถยนต์ลอดภูเขาแห่งแรกของเมืองไทย

เมืองปลายด้ามขวาน-สวยงามของเรือกอ

            ปิดท้ายเมืองปลายด้ามขวาน กันที่จังหวัดนราธิวาสมาจังหวัดนี้นอกจากมาชมความสวยงามของเรือกอและแล้ว ก็อย่าลืมแวะชิมข้าวเกรียบนราด้วยนะบอกเลยว่ากรุบกรอบอร่อยมาก ๆ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ก็มีอยู่หลายที่ด้วยกัน ทั้งพระพิฆเนศเมืองนราธิวาสองค์ใหญ่ ศาลเจ้าโก้วเล่งจี่ และมัสยิดเก่าแก่ มัสยิดวาดีลฮูเซ็นที่มีอายุมากกว่า 300 ปี

            พื้นที่สีแดงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด อยากให้ทุกคนลองเปิดใจก้าวข้ามผ่านความกลัวแล้วไปเที่ยวด้วยกันที่นี่ ที่เมืองปลายด้ามขวาน

กดติดตามเว๋็บไซต์ สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่เที่ยวน่าไป แนะนำ เที่ยวเกาะสมุย ทะเลใต้มีดีอะไรที่ทำให้ใครหลายๆ คนติดใจ