อีกหนึ่งจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามไปไม่แพงกว่าภาคเหนือตอนบน และ ภาคอื่น ๆ เลยค่ะ สำหรับจังหวัดกำแพงเพชรนั้น ซึ่งไม่ได้มีดีแค่สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเท่านั้นนะคะ แต่ยังไม่เชิงโบราณสถานและเชิงไลฟ์สไตล์ ที่รอให้คุณไปพิสูจน์ความสนุกและตื่นเต้นในจังหวัดนี้  4 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองกล้วยไข่ จุดเด่นในจังหวัดกำแพงเพชร เดี๋ยวเรามาดูกันนะคะว่า 4 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ จะมีที่ไหนบ้าง แล้วเราจะไปชมในด้านอะไรบ้างไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  • อุทยานแห่งชาติคลองลาน

มาเริ่มต้นกันที่อุทยานแห่งชาติคลองลานเลยนะคะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และ ส่วนใหญ่ก็จะมีต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด ที่อยู่ในน้ำตกซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ เลยค่ะ อีกทั้งคุณยังสามารถเข้าชมทะเลหมอกที่นี่ในยามเช้าในฤดูหนาว และ ชมสิ่งงดงามจากธรรมชาติอื่น ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

จุดเด่นในจังหวัดกำแพงเพชร คลองลาน
  • จุดชมวิวกิ่งงวงช้าง

ขอบอกก่อนเลยนะคะ ว่าจุดชมวิวกิ่งงวงช้างก็ยังอยู่ในเขตคลองลาน ที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติคลองลานอีกเช่นกัน แต่ในสถานที่จุดชมวิวนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวบนยอดเขา และ น้ำตกคลองลาน อีกทั้งยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่จะทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวของจังหวัดกำแพงเพชรได้อย่าง 360 องศาเลยนะค่ะ

จุดเด่นในจังหวัดกำแพงเพชร กิ่วงวงช้าง

มาตามดูอีก 2 จุดเด่นในจังหวัดกำแพงเพชร

  • เขาช่องเย็นอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

ที่สุดในจังหวัดกำแพงเพชร ที่ถูกจัดเป็นสถานที่ยอดฮิตในการกางเต็นท์และการตั้งแคมป์ของบรรดาเหล่าสายเที่ยวและสายลุยและการศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ซึ่งคนที่มาท่องเที่ยวที่สถานที่นี้จะนิยมไปดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและชมวิวที่ผาสวรรค์แบบ 360 องศา แนะนำให้มาในช่วงฤดูหนาวนะคะ

ช่องเย็น
  • บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง

ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นคุณก็สามารถไปแช่ออนเซ็นที่บ่อน้ำพุร้อนพระร่วงจังหวัดกำแพงเพชรกันได้เลยนะคะโดยลักษณะสถานที่ท่องเที่ยวนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านได้ไปแช่น้ำพุร้อน ที่เกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ โดยชาวบ้านนิยมไปแช่ เพราะเชื่อกันว่าบ่อน้ำพุร้อนพระร่วงจะช่วยบำบัดสุขภาพให้ดีมากยิ่งขึ้น

น้ำพุร้อน

สำหรับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวไทย ในเมืองกล้วยไข่ จุดเด่นในจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดที่เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดทาง ภาคเหนือตอนล่าง หรือ ภาคกลางนั้น นักเขียนได้นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนเวลามาเยือนเมืองกำแพงเพชร จะต้องแวะไปสถานที่ท่องเที่ยวนี้อย่างเป็นประจำ เพราะด้วยความสวยงามจากธรรมชาติ และ เส้นทางการเดินทางที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมที่จะแวะเวียนมาท่องเที่ยวในสถานที่เหล่านี้