ถ้ำมรกต เกาะมุกต์ จ.ตรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ ที่มีคนรู้จักกันมานานแล้ว แต่เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์และเรียกร้องให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่เคยได้สัมผัสต้องกลับมาเยือนอีกครั้งอีกครั้ง ถ้ำมรกต เกาะมุกต์ ที่จังหวัดตรังเป็นสถานที่ที่ยังคงถูกเก็บไว้เป็นความลับอยู่ จึงเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผู้อยากพิสูจน์ การว่ายน้ำ ดำน้ำมุดลอดผ่านถ้ำมืด ๆ หรือจะรอให้น้ำลงแล้วเดินข้ามไป เป็นเรื่องท้าทายอย่างมาก การค้นหาห้องโถงเล็ก ๆ ภายในถ้ำที่จมน้ำทะเลสีเขียวมรกตหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วทั้งทะเลในอ่าวไทย มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ถ้ำมรกต เกาะมุกต์

สถานที่แนะนำ ถ้ำมรกต เกาะมุกต์ ที่เกิดจากธรรมชาติน้ำทะเลใสสวยงาม

ถ้ำมรกตอยู่ในเขตของเกาะมุกต์ จ.ตรัง ภาคใต้ของประเทศที่มีทั้งอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมูย่างเมืองตรังอันลือชื่อ ที่ใครไปแล้วไม่ได้กินเหมือนไม่ได้ไปถึง จ.ตรัง เกาะมุกต์ที่ตรังนี้เป็นพื้นที่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปท่องเที่ยวได้หลังฤดูมรสุม หรือตั้งแต่ ตุลาคมเป็นต้นไป

ถ้ำมรกต เกาะมุกต์ ที่เกิดจากธรรมชาติน้ำทะเลใสสวยงาม

นอกจากจะมีถ้ำมรกต ที่เกาะมุกต์แล้ว ยังมีสะพานหิน เกาะลิบง ที่เกิดจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นหินภูเขาขนาดใหญ่ที่ยื่นลงไปในทะเล และได้ถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนมีสภาพที่เปลี่ยนไปจากธรรมชาติดั่งเดิม ทำให้เกิดการเว้าแหว่งเปลี่ยนเป็นรูปร่างต่าง ๆ ที่แปลกตาแต่ก็สวยงามยิ่งนัก มีลักษณะเหมือนสะพานหิน

ถ้ำมรกต เกาะมุกต์ จ.ตรัง

ซึ่งทางด้านบนนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินข้างไปมาได้ ส่วนด้านล่างจะเป็นโพรงหรือช่องธรรมชาติใหญ่ที่ถ้ามองลงมาก็จะเห็นน้ำทะเลใสสวยงาม กำลังซัดขึ้นมาที่สะพานอย่างสวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ยิ่งเวลาพระอาทิตย์ตก จะได้แสงเงาที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง

ถ้ำมรกต เกาะมุกต์ จ.ตรัง จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์แห่งท่องทะเลเป็นอย่างมาก ท่านที่ต้องการเปิดประสบการณ์พร้อมสัมผัสความงามที่ควรค่าแก่การเก็บบันทึกไว้จึงไม่ควรพลาด

หากคุณอยากเจอสถานที่พักผ่อนที่ดี อย่าลืมกดติดตาม ท่องเที่ยวไทย
สถานที่เที่ยวแนะนำ พาเที่ยวถ้ำมรกต สถานที่ Unseen แห่งหนึ่งของไทย จังหวัดตรัง