หนาวนี้ที่เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่คือสถานที่ท่องเที่ยวในใจของใครหลาย ๆ คน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และมีความหลากหลายทั้งทางธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชีวิชุมชน และร้านกาแฟหลากหลายร้าน เป็นจังหวัดทางภาคเหนือที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว อาจเป็นเพราะมีอากาศที่เย็น มีบรรยากาศที่น่าไปพักผ่อน และมีความสงบ วันนี้เราจึงพานักท่องเที่ยวสายแบคแพคไปท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ด้วยกัน “ห้ามพลาด” ตามมาได้เลย

หนาวนี้ที่เชียงใหม่ 1

หนาวนี้ที่เชียงใหม่ อากาศที่เย็น มีบรรยากาศที่น่าไปพักผ่อนในวันหยุด

            แม่กำปอง

          สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่ให้ความสงบ และให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติ และความสงบที่แท้จริง เมื่อนักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสที่แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ จะทำให้ลืมแสง สี เสียง ที่เราเคยผ่านมาในยามราตรี ถึงแม้ว่าแม่กำปองจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่เท่าไหร่ แต่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติจริง ๆ

หนาวนี้ที่เชียงใหม่- วัดพระสิงห์วรวิหาร

            วัดพระสิงห์วรวิหาร

          เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพนับถือของชาวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งวัดตั้งอยู่ที่ตัวเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ และมีความโดดเด่นที่วัดนี้มีพระธาตุประจำนักษัตรปีมะโรง คือ พระธาตุวัดพระสิงห์ และมีพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ คือ พระพุทธสิหิงค์ ประดิษฐานอยู่ที่วัดนี้ด้วยค่ะ หากนักนักท่องเที่ยวท่านใดที่มีโอกาสได้มาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ อย่าลืมแวะมาที่วัดพระสิงห์วรวิหาร มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัวนะคะ

หนาวนี้ที่เชียงใหม่- วัดพระธาตุดอยคำ หรือวัดหลวงพ่อทันใจ

            วัดพระธาตุดอยคำ หรือวัดหลวงพ่อทันใจ

          เป็นวัดที่มีความโด่งดังในเรื่องของการขอพรทางด้านการงาน และการเงิน นักท่องเที่ยวส่วนมากจะนิยมมาขอพร มาบนในสิ่งที่ตนอยากได้ และมีการแก้บนด้วยพวงมาลัยหากสิ่งที่ขอได้ดั่งใจหวัง

            กาดหลวง หรือตลาดวโรรส -กาดหลวง หรือตลาดวโรรส

            กาดหลวง หรือตลาดวโรรส

          ตลาดที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ คือ กาดหลวง ซึ่งชื่อของตลาดมีความบ่งบอกถึงถิ่นที่อยู่อาศัย และสินค้าที่จำหน่ายที่ท้องตลาดแห่งนี้ส่วนมากจะเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ จึงเป็นสถานที่แนะนำ หากนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการที่จะซื้อของฝากที่เป็นของประจำถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ อย่าลืมแวะมาที่กาดหลวง

หนาวนี้ที่เชียงใหม่- ถนนช้างม่อยเก่า

            ถนนช้างม่อยเก่า

          ถนนสายนี้เป็นสายที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ เพราะเป็นถนนของชุมชนเก่าของชาวเชียงใหม่ จะมีการวางสินค้าจำหน่ายอยู่บริเวณหน้าบ้านของชาวบ้าน โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าจักรสาน หรืองานฝีมือ ซึ่งเป็นสินค้าที่คงความเป็นไทย และเป็นการสนับสนุนสินค้าภายในชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วยค่ะ สำหรับสายเช็คอิน หรือผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป มาถนนสายนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

หากคุณอยากพบเจอสถานที่เที่ยวดี ๆ อย่าลืมกดติดตาม ท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ถ่ายรูปเช็คอินเชียงใหม่ บอกเลยว่าสวยงาม น่าเที่ยวมาก ๆ