เที่ยวตลาดท่าเรือคลองคาง จัดเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ บรรดาคนที่ชอบบรรยากาศแบบไทยๆ ติดริมแม่น้ำปิงกันเลยทีเดียว เปิดทำการขายทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ช่วงบ่ายๆจนถึงสามทุ่ม ผู้คนนิยมมาทานอาหารไทยๆที่นี่กันมากมาย อีกอย่างมีสถานที่สำหรับนั่งทานริมแม่น้ำ นั่งชมวิวกันแบบสบายตากันเลยทีเดียว ชักสนใจแล้ว ถ้าเช่นนั้นเรามาดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

ตลาดท่าเรือคลองคาง

สถานที่แนะนำ เที่ยวตลาดท่าเรือคลองคาง บรรยากาศดีดนตรีเพราะ

นอกจากอาหารอร่อยแล้ว ยังมีดนตรีแนวต่างๆร้องสดๆให้ฟังกันด้วยนะคะ เดินเลือกซื้ออาหารและก็ฟังเพลงไปด้วย บรรยากาศฟินมาก อากาศเย็นสบายด้วย ร้านค้ามีมากมายจนนับไม่ถ้วน เปิดขายตามซุ้มแยกเป็นส่วนอาหารหวาน อาหารคาวอีกด้วย มีมุมในการถ่ายรูปที่สวยงามมากมาย แถมมีให้อาหารปลาในแพ ที่เรานั่งทานอาหารก็ได้ด้วยค่ะ

เที่ยวตลาดท่าเรือคลองคาง จังหวัดนครสวรรค์

ตลาดท่าเรือคลองคางมีอาหารจำหน่ายแบบไทยๆสมัยก่อน

เรียกได้ว่าจุดประสงค์ของที่นี่ คือต้องการสร้างสถานที่เที่ยวแบบไทยๆค่ะ อาหารต่างๆ ขนมต่างๆก็มีแบบไทยแท้มากมาย เช่น ขนมรังผึ้ง ขนมลูกชุบ ขนมกง อาหารก็แบบไทยเช่นกัน เช่น ขนมเบื้องญวน หอยทอด ผัดไทยโบราณเป็นต้น ในอนาคตอาจจะมีการเปิดทุกๆวัน ที่เที่ยวแห่งนี้เปิดเพื่อรองรับคนที่หยุดงาน มาพักผ่อนในวันหยุดจริงๆนั่นเอง ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีเสมอมา

ตลาดท่าเรือคลองคาง-ริมแม่น้ำปิง

ตลาดท่าเรือคลองคางอาหารมากมายราคาไม่แพง…

ในเรื่องของราคาอาหารที่นี่นั้น ราคาจัดได้ว่าพอเหมาะกับอาหารเลยทีเดียว คือไม่แพงยุติธรรมมาก เพราะเค้าต้องการดึงดูดนักท่องเที่ยว แวะเวียนมาเดินเที่ยวกัน เป็นการสร้างรายได้ให้กับคนค้าขายที่ อาศัยอยู่บริเวณนี้ ให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยค่าเช่าร้านนั้นก็คิดราคาเช่าไม่แพง จะเป็นแบบสมเหตุสมผลมากกว่า เรียกได้ว่าไม่แพงทั้งราคาอาหาร กับค่าเช่าเลยทีเดียว

กล่าวโดยสรุป สถานที่เที่ยวแห่งนี้ ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคน ที่เดินทางผ่านมาจังหวัดนครสวรรค์ หรือชาวจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่ ก็สามารถเดินทางมาทานอาหารนั่งชมวิว บรรยากาศยามเย็นอันแสนสวยงามได้ ตามวันและเวลาที่เค้าเปิดขายได้เลย รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆแน่นอน

สามารถกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่แนะนำ สำเพ็งแหล่งช็อปปิ้ง ตลาดดังย่านเยาวราช ที่นักช็อปไม่ควรพลาด…!!