3 ดอยเชียงใหม่ ตามเนื้อเพลวที่ว่า ข้าเจ้าเป็นสาวเจียงใหม่ แหมบ่อเต้าใดก็จะเป็นสาวแล้ว แปลกใจหล่ะสิว่าทำไมเราต้องเริ่มบรรเลงด้วยเพลงนี้ ก็แหมวันนี้จะมาแนะนำดอยเชียงใหม่ที่น่าเที่ยวทั้งที ก็ต้องทำตัวให้กลมกลืนกับบรรยากาศสักหน่อย และหน้าหนาวนี้ใครยังไม่มีแพลนที่เที่ยวในใจ มาม๊ะวันนี้เราจะเอาดอยขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่มาฝากนักเดินทางกัน!

3 ดอยเชียงใหม่

แนะนำที่เที่ยวหน้าหนาวกำลังจะมาถึง รับรองฟินสุด ๆ 3 ดอยเชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

          ดอยเชียงดาวสถานที่ที่เต็มไปด้วยผืนป่า และไม้นานาพันธุ์ ที่สำคัญดอยแห่งนี้ยังเป็นดอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย สำหรับที่นี่จะมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวัน แต่หากใครไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวก็ต้องเตรียมเสื้อหนา ๆ ไปด้วยนะคะ เพราะอากาศจะเย็นสุด ๆ ส่วนไฮไลท์สำคัญดอยเชียงใหม่แห่งนี้ก็คงจะเป็นกลุ่มดาวน้อยใหญ่ที่พร้อมใจกันมาสว่างแบบคับฟ้าในตอนกลางคืน ใครที่ชอบเสพบรรยากาศหนาว ๆ พร้อมกับชมดาวไปด้วย ก็อย่าแวะมาที่นี่กันนะคะ

3 ดอยเชียงใหม่-ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

          มาเชียงใหม่ทั้งทีจะไม่แวะที่ดอยอินทนนท์ก็เหมือนกับมาไม่ถึง ซึ่งดอยเชียงใหม่แห่งนี้เป็นดอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย ทั้งยังมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี นอกจากนี้บนดอยยังเป็นแหล่งธรรมชาติชั้นดีที่มีทั้งน้ำตก พืชพรรณไม้และดอกไม้นานาชนิด ให้นักท่องเที่ยวได้ไปชมความสวยงาม แต่สำหรับใครที่อยากค้างคืน ที่นี่ก็จะมีลานไว้สำหรับกางเต็นท์คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

3 ดอยเชียงใหม่-ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

            มาถึงดอยเชียงใหม่สุดท้ายที่จัดว่าดีงาม เพราะหนาวเย็นเว่อร์วัง ยิ่งในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม บอกเลยว่าหนาวจนสั่นเลยหล่ะค่ะ ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ที่เป็นสถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง อีกทั้งยังมีแปลงผัก ผลไม้ และพืชผลทางการเกษตรที่มีเฉพาะในเมืองหนาวให้ได้ชมอีกด้วย ส่วนไฮไลท์สำคัญที่ต้องแวะถ่ายรูปนั่นก็คือดอกชมพูพันธ์ทิพย์ที่บานสะพรั่งตลอดสองข้างทาง ใครได้แวะไปก็อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกัน

สามารถกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่เที่ยวแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ถ่ายรูปเช็คอินเชียงใหม่ บอกเลยว่าสวยงาม