วันนี้จะพาไปเที่ยวจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ใครๆ ก็อยากจะมาสักครั้ง กับ เที่ยว แกรนด์แคนยอนคีรี ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งสถานที่แห่งนี้เคยเป็นบ่อดินลูกรังเก่าๆ ความลึกของบ่อประมาณ 30 เมตร มีเนื้อที่ถึง 100 ไร่ และที่เป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สีของน้ำในบ่อดินแห่งนี้ที่มีสีเขียวมรกตและบรรยากาศรอบๆบ่อดินนั้นก็ยังเหมือนกับแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งเป็นหินฝุ่นที่ทับถมกันจนเป็นภูเขาสูงสวยงามจนเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่นิยมไปถ่ายภาพสวยๆกัน

เที่ยว แกรนด์แคนยอนคีรี

เที่ยว แกรนด์แคนยอนคีรี ถ่ายพรีเวดดิ้งและถ่ายภาพรับปริญญาสวย ๆ

                สำหรับบรรยากาศที่ทุกคนจะได้เห็นเมื่อมาถึง แกรนด์แคนยอนคีรี ก็จะเริ่มจากการเดินทางเข้ามาจอดรถยังจุดจอดรถ ซึ่งจะต้องเสียค่าบริการ 20 บาท และจะเห็นร้านค้าที่ขายเครื่องดื่มและอาหารที่สามารถซื้อเดินเข้าไปกินระหว่างที่เดินเที่ยวชมกันได้  เมื่อเดินเข้าไปสักพักจะเห็นสระสีเขียวมรกตอยู่ทางขวามือของทุกคนจุดนี้แหละที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ เพราะภาพถ่ายที่ออกมานั้นเสมือนว่ากำลังอยู่ต่างประเทศกันเลยทีเดียว

เที่ยว แกรนด์แคนยอนคีรี-จุดที่หินฝุ่น

                หากใครที่มาเที่ยวแกรนด์แคนยอนคีรีก็อาจจะต้องระวังนิดนึงนะหากพาเด็กๆมา เพราะตรงจุดที่เป็นสระมรกตค่อนข้างที่จะสูง และมีแค่เพียงรั้วเหล็กสีแดงกั้นเท่านั้น ซึ่งหากยืนตรงจุดนี้ก็จะเห็นภูเขาสีเทาๆ อยู่ไกลๆ ซึ่งนั่นก์คือจุดที่หินฝุ่นที่กองทับถมกันจนสวยงาม แต่ขอบอกเลยนะว่าร้อนมากๆ เพราะฉะนั้นใครที่เตรียมตัวมาถ่ายภาพต้องเตรียมแว่นกันแดด เสื้อคลุม และทาครีมมากันด้วยล่ะ เพื่อรูปสวยๆ ของเรา

เที่ยว แกรนด์แคนยอนคีรี-รถไฟผ่าน

                อ่อ และอีกจุดที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมากๆเลยกับแกรนด์แคนยอนคีรี ที่อยู่ติดกับทางรถไฟ ถ้าใครมาตรงกับเวลาที่รถไฟผ่านพอดีก็จะได้ภาพสวยๆตรงมุมนี้ไปด้วย เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่นี่ได้บรรยากาศที่หลากหลายรูปแบบ  เหมือนได้ไปเที่ยวหลายที่กันเลยล่ะ และไม่เพียงแต่ที่นี่จะเป็นที่ท่องเที่ยวนะ ที่นี่ยังเป็นที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง และถ่ายภาพรับปริญญายอดนิยมอีกด้วย อย่าลืมมาแวะเช็คอินกันนะ วันหยุดอย่าลืม ท่องเที่ยวไทย นี้ให้สถานที่นี้เป็นที่พักผ่อนถ่ายรูปสวยๆในวันหยุดนะ

สถานที่เที่ยวน่าไป เที่ยวนอกกระแส เกาะล้าน ดอกไม้ชลบุรี