ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำแยงซีเกียง หรือแม่น้ำฉางเจียง คือหนึ่งสายน้ำหลักอันเป็นเส้นโลหิตของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เป็นสถานที่ซึ่งคงด้วยมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมากมายแวะเข้าไปเยี่ยมเยือนเสมอ ไม่เพียงแต่ความงดงามตระการตาของสายน้ำที่รายล้อมด้วยขุนเขาตามธรรมชาติ แต่ยังรวมถึงวิถีชีวิต วัฒนธรรมของชาวท้องถิ่นซึ่งเราสามารถพบได้เมื่อแวะชมสองข้างทาง

                แม่น้ำแยงซีนับว่ามีความยาวเป็นอันดับ 3 ของโลก ช่วงกลางของลำน้ำมีสองเมืองท่องเที่ยวอย่างฉงชิ่งและอี๋ชาง เป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการเป็นจุดพักในทริปล่องเรือ

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำแยงซีเกียง

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำแยงซีเกียง มนต์เสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมากมาย

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการล่องเรือท่องเที่ยวแม่น้ำแยงซี

  • หากไม่เคยล่องเรือมาก่อน

หากคุณไม่เคยล่องเรือมาก่อนก็ไม่ต้องประหม่าไป เพราะที่จริงแล้วการเดินทางทางแม่น้ำสงบกว่าการเดินทางทางทะเล มีความบันเทิงมากมายบริการบนเรือ ทิวทัศน์ที่แปลกตาคือสิ่งที่ดีที่สุด เป็นประสบการณ์ซึ่งไม่เหมือนการเดินเรือสมุทรแน่นอน

  • ฤดูกาลที่ดีที่สุด

ฤดูกาลที่ดีที่สุดสำหรับการล่องเรือแม่น้ำแยงซีคือ ฤดูกลางฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งตรงกับช่วงเดือน เมษายน, พฤษภาคม, กันยายน และตุลาคม

                ในขณะเดียวกัน ฤดูหนาวอาจถือได้ว่าเป็นฤดูที่ดีแม้ว่าอากาศจะหนาวเย็นก็ตาม เพราะราคาตั๋วล่องเรือในแม่น้ำแยงซีจะถูกลง นอกจากนี้ทิวทัศน์ที่สามโตรกยังน่าทึ่งเนื่องจากระดับน้ำที่ลดลงมากในฤดูหนาว ทำให้เห็นผาหินชัดเจน

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำแยงซีเกียง-สายน้ำหลักอันเป็นเส้นโลหิตของชาวจีนแผ่นดินใหญ่
  • สังเกตดวงดาว

สำหรับการล่องเรืองแม่น้ำแยงซี คงต้องบอกว่าจะดีกว่าถ้าคุณเลือกแบบหรูหรา ยิ่งไปล่องเรือระดับ 5 ดาวยิ่งดี ถ้าคุณสามารถจ่ายได้ เนื่องจากการล่องเรือราคาประหยัดของจีนไม่เป็นไปตามมาตรฐานสากล ชาวจีนในพื้นที่อาจยอมรับที่พักและอาหารแบบนี้ได้ แต่ชาวต่างชาติอย่างคุณอาจผิดหวัง

  • ศึกษาเส้นทางเดินเรือ

เรือสำราญทุกลำมีกำหนดการเดินทางที่แตกต่างกัน ควรศึกษาเส้นทางที่เรือจะล่องผ่าน เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้แวะชมสถานที่ที่หมายตาไว้

  • หลีกเลี่ยงฝูงชน

ด้วยจำนวนประชากรที่ค่อนข้างเยอะ หากคุณเลือกเรือสำราญแบบ 5 ดาวก็จะตัดปัญหาความแน่นแออัดไปได้แต่ต้น แต่ถ้าไม่ แนะนำว่าควรเตรียมกระเป๋าของคุณไว้พร้อมกับตัวเสมอ เพื่อให้คุณพร้อมที่จะขึ้นลงตามจุดแวะพักต่างๆ ได้รวแร็ว ไม่ต้องเบียดเสียดกับฝูงชนทุกครั้งที่เรือจอดเทียบท่า

ล่องเรือเที่ยวแม่น้ำแยงซีเกียง หรือแม่น้ำฉางเจียง
  • วิธีจองตั๋วล่องเรือ

– จองตั๋วด้วยตนเองบนเว็บไซต์ทางการของบริษัทเรือสำราญต่างๆ

– เลือกโปรแกรมทัวร์ที่มีการล่องเรือแม่น้ำแยงซีรวมอยู่ในนั้น

นอกจากการเป็นแม่น้ำสายยาวติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลกแล้ว แม่น้ำแยงซียังนับเป็นเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในจีนและเอเชีย มีความยาว 6,307  กิโลเมตรไหลผ่าน 11 มณฑลในจีน ดังนั้นการท่องเที่ยวล่องแม่น้ำ จึงเสมือนกับการชื่นชมวิถีชีวิตของชาวจีนแบบคุ้มค่าในทริปเดียว มีหลายเมืองที่รอให้เราได้แวะสำรวจ

กดติดตามเว็บไซต์ ทริปเที่ยว
สถานที่เที่ยวน่าไป ท่องเที่ยวฮ่องกง ชวนไปขอเนื้อคู่-อธิษฐานขอพรที่ วัดหวังต้าเซียน