เมื่อถึงเวลาที่ต้องการผ่อนคลายความเครียด หลายคนคงจะมองหาการพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ กับครอบครัวอันเป็นที่รักสำหรับในวันนี้ การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว กับจังหวัดที่เราสามารถเดินทางไปแบบเรื่อยๆ ปลดปล่อยอารมณ์สุนทรีย์ไปกับครอบครัว ท่ามกลางธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ในเมืองไทย และเป็นที่ต้องตาต้องใจของชาวต่างชาติ ที่หลงรักเมืองแห่งรอยยิ้มนั่นคือ สยามประเทศ

การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว 1

การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว ยกครอบครัวกันไปเที่ยวทั่วไทย

                ภูเขาที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หลายคนคงจะนึกถึงจังหวัดในภาคเหนือแน่นอน ซึ่งก็คงคิดไม่ผิดแน่นอน เพราะว่าดอยภูแวตั้งอยู่ที่จังหวัดน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ เป็นยอดเขาที่สวยและยังคงความโดดเด่นอันน่าตื่นตาตื่นใจ เรียกได้ว่าความงามที่สุดยอดของเทือกเขาภูพานนี้ เป็นที่ดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้มารวมตัวกัน ด้วยเส้นทางที่สามารถผจญภัยได้ 2 เส้นทาง กับระยะทางที่เดินเท้าประมาณ 6 ชั่วโมงหรือ 8 กิโลเมตร ที่เราจะได้พบกับจุดชมวิว สัมผัสกับทะเลหมอกที่สูดเข้าไปในปอด ทำให้เกิดความชุ่มฉ่ำอย่างไม่น่าเชื่อ

การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว-บนยอดภูแว

การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยวนี้เราสามารถเก็บภาพอันสวยงาม ด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวบนยอดภู ความประทับใจที่จะได้สัมผัสตลอดระยะการเดินทางอันเหน็ดเหนื่อย จะต้องอันตรธานหายไปอย่างแน่นอน และใครๆก็รู้ว่า ในช่วงบ่ายแก่ๆ จะเป็นจุดไฮไลท์ของยอดดอยแห่งนี้ นั่นคือทุ่งหญ้าสีเขียวสด เมื่อยามโดนแสงจะเปลี่ยนสีเป็นสีทองอย่างอัศจรรย์ นับว่าใครได้มาแล้วเก็บภาพประทับใจเหล่านี้ไป จะต้องมาอีกอย่างแน่นอน

การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว-จังหวัดหนองคาย ดินแดนอีสานริมฝั่งโขง

                ใครก็ตามที่เดินทางไปพร้อมกับการท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว ยกครอบครัวกันไหว้พระทำบุญ จะต้องไม่พลาดกับจังหวัดหนองคาย ดินแดนอีสานริมฝั่งโขง ที่มีที่พักสะอาด อาหารอร่อย ทิวทัศน์ดี และจุดเช็คอินกับวัดผาตากเสื้อ อำเภอสังคม ที่หลายคนพูดถึงว่าเป็นจุดไฮไลท์ ด้วยการเดินบน sky walk กระจกใส ที่เรามองเห็นฟังประเทศลาวได้แบบพาโนรามา โอกาสดีๆแบบนี้ จะได้พบกับทะเลหมอกสวยๆด้วยเช่นเดียวกัน หรือการท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว กับการนั่งเรือชมแม่น้ำโขง นับได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทาง ที่เราจะต้องไปให้ได้ ส่วนพิกัดพันโขดแสนไคร้ ได้รับสมญานามว่าเป็นทิวทัศน์ที่คล้ายกับแกรนด์แคนยอน หาดทรายใหญ่อยู่ตรงกลาง เราสามารถไปยืนและถ่ายรูปกับพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม

การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว-การเดินบน sky walk

                การเดินทางไปกับคนที่เรารัก ทำให้การท่องเที่ยว ที่ไม่โดดเดี่ยว สร้างความสุขให้กับชีวิต โดยครั้งหนึ่งและครั้งต่อไป ความสุขนี้จะมีอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าประเทศไทยมีแหล่ง ท่องเที่ยวไทย มากมาย ให้เราได้สัมผัสและดื่มด่ำกับธรรมชาติที่งดงาม โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปต่างประเทศให้สิ้นเปลืองเงินทองอย่างน่าเสียดาย 

สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ สัมผัสกับธรรมชาติพร้อมรับลมหนาว เที่ยวภูป่าเปาะ