พระธาตุศรีสองรัก เป็นเจดีย์ที่มีความเก่าแก่มาก ก่อตั้งมานานหลายร้อยปีแล้ว ที่มีประวัติต่างๆเล่าขานกันมาเป็นจำนวนมาก ที่จะเป็นการสร้างเก็บไว้รักษาอย่างมั่นคง ไม่ให้หายไปไหนและคนจังหวัดเลยก็ยังคงบำรุงรักษาเอาไว้อยู่ตลอดเวลา มีลักษณะที่คล้ายกับแนวล้านช้าง ที่เป็นการสร้างรูปทรงที่มีความสวยงามและเหมาะคู่ควรที่จะรักษาตลอดไปนะคะ

พระธาตุศรีสองรัก

พระธาตุศรีสองรัก สถานที่เก่าแก่ที่ที่มีประวัติ จังหวัดเลย

เป็นสถานที่เก่าแก่อีกหนึ่งที่ ที่จะเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดเลยนั่นเอง ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความตื่นตาตื่นใจ และรู้สึกได้ถึงคุณค่าที่แสนงดงามแห่งนี้ มีสิ่งประดับที่ไม่ได้เยอะจนเกินไป แต่มีความเรียบง่ายและสง่าอยู่ในตัว แต่ภายในก็จะมีการปูกระเบื้องให้กับภายในพระธาตุแห่งนี้ แต่ท่านเองก็ต้องเดินเท้าเปล่าเท่านั้น

พระธาตุศรีสองรัก สัญลักษณ์ประจำจังหวัดภาคอีสาน

พระธาตุศรีสองรักสร้างขึ้นมานานไม่ต่ำ400ปี

โดยตามประวัติศาสตร์แล้ว ที่นี่มีการสร้างมาหลายร้อยปี ที่จะเป็นการแสดงถึงสัญลักษณ์ที่ดี ทุกอย่างล้วนมีความเป็นมาแต่ละสิ่งอย่างที่ต่างกันไป อีกทั้งควรทำตัวให้สำรวมและไม่โวยวายหรือคุยเสียงดัง เพื่อให้เป็นเกียรติต่อสถานที่  และเป็นการสร้างบุญกุศลจากการมาที่นี่ได้แน่นอน

พระธาตุศรีสองรัก-จังหวัดเลย

ค่าใช้จ่ายในการมาพระธาตุศรีสองรัก

ในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเดินทางนั้นก็จีเป็นส่วนของแต่ละบุคคล แต่ในเรื่องของการที่เข้ามาในที่แห่งนี้ ไม่มีการเสียเงินสักบาทเดียว ฟรีตลอดการเข้าชมเลยนั่นเอง เวลาเปิดก็เช้าเป็นอย่างมาก ที่พร้อมให้กับนักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมกับสถานที่แห่งนี้ได้ จะมาตอนไหนก็ยินดีต้อนรับทุกท่านอย่างเต็มใจ

มองเป็นภาพรวมก็คือสถานที่แห่งนี้ เป็นที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่พร้อมให้ทุกคนเดินทางมาท่องเที่ยวกัน ไม่ว่าจะตอนไหนก็สามารถมาได้ปิดบริการช่วงเวลาหกโมงเย็นเท่านั้นค่ะ ถ้าหากว่าใครมาไม่ถูกสามารถดูทางอินเทอร์เน็ตได้ จะมีแผนที่ให้คำแนะนำทุกคนอยู่เสมอ ถ้าหากว่ามาแล้วขอให้ได้แต่สิ่งที่ดีในชีวิตกลับไปกด

กดติดตามเว็บไซต์ สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่แนะนำ สถานที่น่าเที่ยว ที่ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวรู้จัก