จากข่าว 13 หมูป่า ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่เป็นข่าวหน้าหนึ่งในตอนนั้น กับภารกิจการช่วยเหลือต่างๆของเจ้าหน้าที่ ที่ได้ทำการช่วยเหลือ 13 หมูป่าไส้ได้สำเร็จ ทำให้ อุทยานแห่งชาติ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัด เชียงราย กลายเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ผู้คนต่างให้ความสนใจไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเราเพียงเท่านั้น แต่รวมไปถึงชาวต่างชาติอีกด้วย จนได้มีการนำไปสร้างหนัง เรื่อง นางนอน ที่พึ่งเข้าฉายไปไม่นานมานี้เอง และวันนี้ผมก็อยากจะมาเชิญชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวชม อีกหนึ่งสถานที่ของ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่สวยงามมากๆ กับ สระขุนน้ำมรกต จังหวัด เชียงรายกัน

สระขุนน้ำมรกต

สระขุนน้ำมรกต สถานที่ความสวยงามที่ธรรมชาติ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

   ถือเป็นความสวยงามที่ธรรมชาติพึ่งจะสร้างมาได้ไม่นานนี่เอง หลังจากเสร็จสิ้น ภารกิจการช่วยเหลือ13 หมูป่า ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี จนทำให้สระขุนน้ำมรกต นี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่อีกแห่งของ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ไปแล้ว

สระขุนน้ำมรกต สถานที่ความสวยงามที่ธรรมชาติ

โดย สระขุนน้ำมรกตในปัจจุบันนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งเก่าและใหม่ มาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย ด้วยน้ำที่ใสมากๆ จนกลายเป็นสีเขียวมรกต ยิ่งแสงแดดที่มาตกกระทบกับผิวน้ำนั้น ทำให้น้ำยิ่งมีสีฟ้าอมเขียว สวยงามเอามากๆจริงๆครับ เหมาะกับการไปนั่ง พักผ่อน รับบรรยากาศของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน แบบสุดๆ โดยถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนนี้ ตั้งอยู่ในจังหวัด เชียงราย อำเภอแม่สาย ตำบลโป่งผา

ซึ่งเริ่มแรกเดิมทีนั้น เป็นเพียงลำธารของน้ำขนาดเล็ก และเจ้าหน้าที่ได้เปิดปากถ้ำเพื่อนำน้ำจากถ้ำหลวง ให้ไหลจนเกิดเป็น สระน้ำขนาดใหญ่ ที่มีความลึกถึง 4 เมตรเลยทีเดียว และทางเจ้าหน้าที่ก็ได้จัดสถานที่บริเวณรอบๆใหม่ จนเกิดเป็น สระขุนน้ำมรกต ทีสวยงามอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบันนี้เอง

สระขุนน้ำมรกต-ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

   เป็นอย่างไรกันบ้างถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ใหม่ และสวยงามเอามากๆ เหมาะกับการแวะเที่ยวในปี 2020 นี้จริงๆ เพราะหลังจากเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับ 13 หมูป่า วันนั้น ธรรมชาติก็ได้คืนผืนป่าอันสวยงามกลับมาให้เราได้เชยชมกันอีกครั้ง ดั่งคำคมที่ว่า ฟ้าหลังฝนย่อมดีเสมอ อย่าลืมไปเที่ยวกันดูนะ

สามารถกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่แนะนำ ศูนย์พัฒนา โครงการหลวงห้วยน้ำริน รอยต่อระหว่างเมืองเชียงใหม่