ตลาดโต้รุ่งหัวหิน หากมาเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์นักท่องเที่ยวหลายๆคนคงอยากจะมาเที่ยวอำเภอหัวหินเป็นที่แรก เพราะถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครก็จะเป็นอำเภอแรกๆที่ทุกคนจะต้องผ่าน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการมาเที่ยวกันเป็นครอบครัวและมักจะพากันมาเที่ยวทะเล แต่ยังมีสถานที่หนึ่งนะที่อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมในยามค่ำคืน นั่นก็คือตลาดโต้รุ่งหัวหิน ที่มีทั้งของกินมากมายอร่อยๆ และของฝากที่เป็นงานฝีมือที่สามารถซื้อเป็นของฝากเมื่อกลับไปได้อีกด้วย

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน จะเป็นบรรยากาศที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาก

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาหาอาหารทะเลสดๆ รับประทานกัน โดยตลาดโต้รุ่งหัวหินนั้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองของอำเภอหัวหินและตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิตที่กินถนนไปทั้งเส้นให้เดินกันยาวๆไป ซึ่งหากใครจะมาเที่ยวก็ขอให้จอดรถที่อื่นนะ เพราะในตลาดค่อนข้างหาที่จอดยากมาก หรือถ้าใครอยากจะให้สะดวกล่ะก็สามารถนั่งรถสามล้อให้มาส่งตรงตลาดเลยก็ได้สะดวกดี

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน-อาหารทะเล

สำหรับเวลาเปิดปิดของตลาดโต้รุ่งหัวหิน ก็จะเปิดช่วง 17.00-23.00 น.และเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ซึ่งที่นี่จะมีโซนของกินที่มีหลายหลายมากๆเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลที่มีทั้งกุ้งทะเลเผา ปลาทะเล ปูม้า กุ้งล๊อบเตอร์ ซึ่งตัวใหญ่ๆเห็นแล้วก็อดใจไม่ไหว หรือจะเป็นอาหารจำพวกผัดไท หอยทอด โรตี ข้าวเหนียวมะม่วง ถ้าใครที่กำลังหิวๆมาล่ะก็ รับรองว่าเลือกกินกันได้ตามใจชอบจนอิ่มพุงแตกกันเลยล่ะ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน -ของฝากมากมาย

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตลาดโต้รุ่งหัวหิน ที่อยากจะมาเล่าบรรยากาศและของขายที่ตั้งขายกันที่นี่ ซึ่งหากมาเที่ยวก็จะเห็นว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะค่อนข้างมากกว่าคนไทยอย่างเรา ทำให้ราคาของที่นี่ค่อนข้างแพงนิดหน่อยแต่ไม่ถึงกับว่าจ่ายไม่ไหว แต่ถ้าแลกกับของสดอร่อยและบรรยากาศก็คุ้มอยู่นะ มาถึงหัวหินอย่าลืมมาแวะกันนะทุกคน

ฝากกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่แนะนำ เที่ยวเมืองประจวบ เต็มอิ่มในช่วงวันหยุด