หาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์ เป็นสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฯ ทางฝั่งทะเลภาคตะวันออกนั้นมีหลายแห่งทั้งที่ จ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด วันนี้เราเลือกที่จะไปเที่ยวที่ จ.ระยอง เพื่อลดกระแสของโรคโควิด-19 ให้ระยองกลับมาเป็นเมืองท่องเที่ยวเหมือนเดิมหาดแม่พิมพ์ หรือแหลมแม่พิมพ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพ ฯ

สามารถเดินทางไปกลับได้ภายในวันเดียวจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนกันมากมีบรรยากาศของทะเลที่สวยงามทำให้มีผู้เดินทางไปเที่ยวกันมากในวันหยุดทุกสัปดาห์ มีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอะไรบ้างไปดูกันเลย

หาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์
หาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์

อีกหนึ่งสถานที่ของจังหวัดระยอง ที่บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาด หาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์

หาดแม่พิมพ์เป็นหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนักท่องเที่ยวนิยมมาเทียวกันทุกวันหยุดเที่ยวได้ทั้งปีไม่แพ้หาดบางแสน เป็นหาดที่มีธรรมชาติที่งดงาม หาดทรายทอดยาวประมาณ 4 กม. ต้นหาดอยู่ติดกับหาดวังแก้วมีซุ้มศาลาไว้ให้นั่งพักผ่อนริมทะเลอีกด้วย โดยตั้งเรียงรายเป็นระยะ ๆ ตลอดแนวหาด มีรีสอร์ทที่พักร้านอาหารทะเลร้านค้าของที่ระลึกและบริการต่าง ๆ มากมายครบครันเพื่อให้ความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยว

หาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์

เป็นหาดที่สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างปลอดภัย จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมอย่างยิ่ง บริเวณริมหาดหรือชายหาดมีศาลแม่พิมพ์และเจ้าแม่กวนอิม ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวให้ความเคารพ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมากราบไหว้สักการะเพื่อการขอพรและโชคลาภ โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางที่ปลอดภัยและทางด้านค้าขายการดำเนินชีวิตบริเวณที่ไม่ห่างจากแหลมแม่พิมพ์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีก เช่น อ่าวไข่ อ่าวมะขาม แหลมตาล ที่อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่สามารถเดินทางแยกไปเที่ยวได้โดยสะดวก

หาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์

หาดหรือแหลมแม่พิมพ์สถานที่ท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปทะเลเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงมีทั้งที่เที่ยวที่กินที่พักพร้อมมูลในที่เดียวสะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไกลมีบรรยากาศของทะเลที่ร่มรื่นไม่แพ้หาดหรือทะเลที่อื่น สามารถสนุกได้ทั้งครอบครัวต้องที่หาดแม่พิมพ์ จังหวัดระยองเท่านั้น

ติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พักข่าวสารและบทความ 3 ทะเลที่มีความชิล