วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ปลายฝนต้นหนาวนี้คงไม่ไม่มีอะไรดีกว่า การไปชมหมอกที่เขาค้อเพชรบูรณ์แล้วซึ่งเขาค้อนั้น เป็นกลุ่มภูเขาใหญ่ที่ทอดตัวเรียงรายสลับกันในภาคเหนือตอนล่าง เป็นที่ตั้งของอำเภอเขาค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสนใจด้วยมีอากาศเย็นสบายทุกฤดูกาล แม้แต่อยู่ในฤดูร้อนก็ตามมีอุณภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียงแค่ 18 – 23 องศาเท่านั้น ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายได้มาพักผ่อน และเป็นจุดที่เป็นที่ตั้งของพระตำหนักเขาค้อ มีความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 1.20 พันเมตรนั้นเอง

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เที่ยวชมทะเลหมอกทุกฤดูกาล บริเวณจุดชมวิวมากมาย

โดยชื่อเขาค้อนั้นมาจากต้นค้อขึ้นอยู่มาก เพราะโดยปกติต้นค้อจะขึ้นในพื้นที่อากาศหนาวเย็น จึงได้ชื่อว่าเขาค้อนั่นเอง และจุดเด่นของเขาค้อก็คือการเที่ยวชมทะเลหมอกในฤดูฝน และฤดูหนาวโดยมีบริเวณจุดชมวิวมากมาย และมีสถานที่ที่มีความน่าสนใจอย่างการ ไปเที่ยว วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่สร้างขึ้นใหม่ ตั้งอยู่บนเชิงเขาผาซ่อนแก้วและเป็นวัดที่มีความสวยงามวิจิตรตระการตา

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เที่ยวชมทะเลหมอก

ด้วยเป็นศิลปะหลายแขนงมาผสมผสานก่อสร้างในเชิงพระพุทธศาสนา และตั้งอยู่บนเชิงเขาสูงสามารถมองเห็นวิวรอบด้านแบบ 360 องศา ถือว่าเป็นสิ่งที่สวยงามทั้งในทางธรรมชาติ และในทางธรรมและจะสวยที่สุด ก็คือฤดูฝนที่จะมีทะเลหมอกให้ชมหลังฝนตกด้วย ด้วยผาซ่อนแก้ว มีภูมิทัศน์สวยงามเงียบสงบ และมีความโดดเด่นเสริมเติมแต่งให้วิจิตรงดงามมากขึ้น ในองค์พระเจดีย์ทรงสง่าที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ ตกแต่งตระการตาด้วยกระเบื้องสี ถ้วยชามเบญจรงค์ แก้วแหวน เพชรพลอย เซรามิกต่างๆมาประดับตกแต่งลวดลาย ที่สวยงามบริเวณรอบวัดเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปต่างๆมากมาย หลายอย่างซึ่งล้วนแล้วแต่อ่อนช้อยงดงาม และเป็นที่น่าเคารพเลื่อมใสเป็นอย่างมาก 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว-เขาค้อ

การเที่ยววัดพระธาตุผาซ้อนแก้ว จะน่าเที่ยวที่สุดก็คือฤดูฝน ซึ่งจะมีฤดูที่มีหมอกสวยงามมากที่สุดทำให้บริเวณวัดเต็มไปด้วยหมอกสีขาวสวยงามเหมือนอยู่บนสวรรค์ ส่วนในฤดูหนาวอากาศเย็นสบายปลอดโปร่ง แต่จะมีหมอกน้อยกว่าในฤดูฝน วัดพระธาตุผาซ้อนแก้วเป็นสิ่งที่น่าเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด ทั้งยังสามารถหายเครียดจากงานที่ทำหรือการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน สามารถชมความสวยงามผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี กับการเที่ยวเขาค้อในวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว นี้ นอกจากได้รับชมหมอกที่สวยงาม ผาซ่อนแก้วก็ยังให้ทำให้จิตใจสงบด้วยรูปแบบที่สวยงามของวัดแห่งนี้ ที่มีความอ่อนช้อยงดงามเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับเข้าไปหาความสุขสงบอย่างแท้จริง

ฝากกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ บรรยากาศ สุดชิล เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่ได้