เที่ยวเกาะสมุย การท่องเที่ยวในสมัยนี้นับว่าเป็นสิ่งที่นิยมกันมากขึ้น อาจจะเป็นเพราะด้วยการเงินของทุกคนที่มีความคลองตัวมากขึ้นหรือการงานที่มั่นคงมากขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนหันมาสนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ และส่วนใหญ่จะพากันไปเป็นครอบครัว ในวันนี้จึงอยากมาเล่าถึงการไป เที่ยวเกาะสมุย ซึ่งเป็นเกาะขนาดใหญ่รองลงมาจากเกาะภูเก็ตและเกาะช้างนั่นเอง แต่เกาะแห่งนี้จะมีดีอย่างไรถึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆคนอยากไป มาดูกันเลย

เที่ยวเกาะสมุย

  เที่ยวเกาะสมุย หาดสวย ทะเล ใส่ สวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทย ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

                เกาะสมุยนั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และตั้งอยู่บริเวณฝั่งอ่าวไทย โดยสิ่งที่ทุกคนจดจำได้ก็คือที่นี่จะมีต้นมะพร้าวเยอะแยะมากมายตามชายหาดของเกาะแห่งนี้ อีกทั้งสถานที่พักก็ยังมีการจัดภูมิทัศน์ที่สวยงามน่าพักผ่อน ซึ่งถ้าใครได้มาที่นี่ก็เหมือนเราได้พบกับความสะดวกสบายครบครันไม่แพ้การอยู่ในเมืองกันเลยทีเดียว จึงมีคำพูดติดปากว่าที่แห่งนี้คือสวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทย

เที่ยวเกาะสมุย-จังหวัดสุราษฎร์ธานี

                หากใครที่จะมาเที่ยวเกาะสมุย สามารถเดินทางมาโดยเครื่องบินก็ได้ หรือจะนั่งรถไฟ หรือขับรถมาเองก็ได้ แต่ว่าจะยังไม่ถึงเกาะนะ ทุกคนจะต้องนั่งเรือเฟอร์รี่ที่อำเภอดอนสักที่สามารถโทรมาจองก่อนล่วงหน้าได้อีกด้วย ซึ่งแต่ละบริษัทที่ให้บริการเรือเฟอรี่จะมีราคาต่างกันตามระยะทางจากจุดบริการไปยังเกาะสมุย ไม่ว่าจะเป็นซีทรานเฟอร์รี่ ราชาเฟอร์รี่ เป็นต้น เมื่อมาถึงเกาะสมุยก็จะมีรถสองแถว แท็กซี่ อีกทั้งยังมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้เช่าขับเที่ยวบนเกาะอีกด้วย

เที่ยวเกาะสมุย-สวรรค์แห่งทะเลอ่าวไทย

                สำหรับใครที่จะมาเกาะสมุย ต้องมาเที่ยวสถานที่เหล่านี้นะถึงจะเรียกว่าได้มาถึงที่นี่แล้วแบบสมบูรณ์ นั่นก็คือ หาดเฉวง หาดละไม วัดพระใหญ่ หินตาหินยาย ถนนคนเดินบ่อผุด น้ำตกหน้าเมือง1 จุดชมวิวเกาะลาด ศาลเจ้ากวนอู ซึ่งสถานที่เหล่านี้การันตีเลยว่า ต้องประทับใจสุดๆ ถ้าได้มาเที่ยวและสัมผัสบรรยากาศ อย่าลืมมาเที่ยวกันนะแล้วจะรู้ว่า สวรรค์ของทะเลอ่าวไทยเป็นยังไง

ฝากกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป สถานที่แนะนำ ชวนเล่นน้ำเย็นๆจากธรรมชาติ ที่ คลองน้ำใส จังหวัดสุราษฎร์ธานี