เที่ยวเมืองปาย แม่ฮ่องสอน ใกล้ช่วงเทศกาลสิ้นปี เข้าสู่ฤดูหนาวที่มีวันหยุดราชการติดต่อกันหลายวัน และเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย เหมาะกับการได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจมากที่สุด หลายคนจึงใช้โอกาสนี้สำหรับเป็นการชาร์จพลังงานให้กับร่างกายและจิตใจ โดยการไปท่องเที่ยวธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อเป็นการรีเฟรชร่างกาย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเมืองปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น มีทั้งเสน่ห์ในแบบเมืองเหนืออย่างเป็นธรรมชาติ และมีประวัติศาสตร์มาอย่างช้านาน สามารถเที่ยวแบบ Backpack หรือจะแบบคู่รัก ครอบครัวก็ได้ทั้งนั้น โดยสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนที่เมื่อมาถึงแล้วต้องห้ามพลาดในปี 2020 มีดังนี้

เที่ยวเมืองปาย แม่ฮ่องสอน 1

เที่ยวเมืองปาย แม่ฮ่องสอน สูดอากาศบริสุทธิ์ เย็นสบายแบบธรรมชาติสายเที่ยวไม่ควรพลาด

  • สะพานประวัติศาสตร์ปาย

เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ยังไงก็ต้องมา เพราะก่อนเข้าสู่ตัวอำเภอปายนั้น จะต้องข้ามสะพานนี้เสียก่อน โดยสะพานนี้สร้างขึ้นเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้ปรับปรุงเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน สามารถเดินเล่นถ่ายรูปชมบรรยากาศโดยรอบได้ทุกวัน ทุกเวลาอีกด้วย

เที่ยวเมืองปาย แม่ฮ่องสอน-สะพานประวัติศาสตร์ปาย
  • วัดพระธาตุแม่เย็น

สายบุญต้องห้ามพลาด บวกกับต้องพร้อมลุย มีกำลังอีกนิดหน่อย โดยวัดพระธาตุแม่เย็นถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง ที่มีพระโลกุตระมหามุนีตั้งอยู่บนยอดเขา มีองค์ใหญ่สีขาวล้วนตั้งเด่นอยู่บนยอดเขา เป็นปางสมาธิและต้องขึ้นบันไดไปมากกว่า 300 กว่าขั้น แต่ถ้าหากขึ้นไปถึงยอดเขาคุณจะได้บรรยากาศแบบ 360 องศา เรียกได้ว่าคุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอน

เที่ยวเมืองปาย แม่ฮ่องสอน -ถนนคนเดิน
  • ถนนคนเดินปาย

เป็นแหล่งชอปปิ้งที่จะเริ่มตั้งแต่ในช่วงเย็น โดยจะมีทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งร้านอาหาร บาร์เบียร์สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติไว้มาสังสรรค์กันได้ โดยทีเด็ดนั้นมีทั้งของกินสตรีทฟู้ดที่ไม่มีใครเหมือน เช่น ข้าวปุกงาขี้ม่อน ผัดไทย หรือบาเก็ตขนมปังฝรั่งเศสอบด้วยหน้าต่างๆ คล้ายพิซซ่า หรือหากใครสนใจของใช้จำพวกงานแฮนด์เมด รับรองว่าถูกใจเต็มอิ่มอย่างแน่นอน

เที่ยวเมืองปาย แม่ฮ่องสอน-จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล
  • จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล

สำหรับทางไปชมวิวทะเลหมอกหยุนไหลนั้นจะอยู่เลยหมู่บ้านสันติชลไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร และมีเส้นทางค่อนข้างชัน ต้องอาศัยรถของชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งมีความชำนาญเส้นทางมากกว่า ค่าโดยสารจะอยู่ที่คนละ 30 บาทแต่ถ้าหากเหมาคันจะตกราคา 300-400 บาทแล้วแต่จะตกลง โดยจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหลนั้นมักจะมีนักท่องเที่ยวมารอตั้งแต่ประมาณตี 5 เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบน ซึ่งรับรองว่าถ้าได้ขึ้นไปคุณจะรู้สึกเหมือนได้รับแสงยามเช้า และได้บรรยากาศในราคาหลักล้านที่ไม่อาจหาซื้อได้อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอปายยังมีอีกมากมายหลายแห่ง ที่เราให้คุณได้ไปท่องเที่ยว ชื่นชมความงามตามธรรมชาติ ศิลปะ และวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ลองไปเที่ยวซักครั้งรับรองว่าคุณจะติดใจในมนต์เสน่ห์ของเมืองอย่างไม่รู้ตัวทีเดียว

กดติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พัก
สถานที่เที่ยวแนะนำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว บ้านรักไทย วิวเมืองนอกหมู่บ้านจีนยูนนาน