เที่ยวภูป่าเปาะ ลมหนาวเริ่มใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วก็ต้องหาสถานที่ท่องเที่ยวรับลมเสียหน่อยก็ขอแนะนำภูป่าเปาะที่แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะยังไม่คุ้นชื่อนี้สักเท่าไหร่ มาเริ่มทำความรู้จักสถานที่แห่งนี้กันก่อนดีกว่าเริ่มจากลักษณะที่เป็นจุดเด่น บริเวณโดยรอบของภูเขาจะเต็มไปด้วยป่าไผ่ที่เป็นดั่งที่มีของชื่อ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีป่าไผ่เปาะขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งไผ่ชนิดนี้จะขึ้นเฉพาะสถานที่แห่งนี้เท่านั้น ถือว่าเป็นพันธุ์พืชมีความหายากอยู่พอสมควร อีกทั้งเที่ยวภูป่าเปาะยังตัดราบทำให้มีพื้นที่ยืนชมวิวได้แบบ 360 องศา พร้อมกับในช่วงเช้ายังมีหมอกขึ้นเป็นจำนวนมากรอบภูเขาจนนักท่องเที่ยวต่างตั้งชื่อให้เป็น ฟูจิเมืองไทย เลยก็ว่าได้

เที่ยวภูป่าเปาะ

แนะนำสถานที่ เที่ยวภูป่าเปาะ ยืนชมวิวได้แบบ 360 องศา ฟูจิเมืองไทย จังหวัดเลย

เส้นทางการออกเดินทางเบื้องต้น

            เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก่อนที่จะไป ภูป่าเปาะ ที่เป็นเป้าหมายหลักในการออกเดินทาง ซึ่งรายละเอียดของสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ บ้านผาหวาย ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย ห่างจากตัวเมืองประมาณ 45 กิโลเมตร ขอแนะนำให้ใช้รถส่วนตัวเดินทางจะสะดวกกว่า เมื่อออกจากตัวเมืองมาเป็นที่เรียบร้อยให้ขับตามเส้นทางอำเภอหนองหิน ก่อนถึงประมาณ 1 กิโลเมตร จะปรากฏป้ายทางไปคุณหมิงให้ขับตามทางไปได้เลยไม่นานก็จะถึงจุดหมายแล้ว

เที่ยวภูป่าเปาะ-ฟูจิเมืองไทย

จุดเด่นที่ไม่ควรมองข้าม

            ภูป่าเปาะ ถือว่าเป็นสถานที่ที่เคยล้มจมเพราะฝือมือของมนุษย์มาก่อนด้วยการเข้าไปทำไร่ทำสวนกันจนหน้าดินเสียหายเกือบจะหมดต่อมาก็ได้กรรมการหมู่บ้านผาหวาย ที่มาพบเจอและเห็นถึงความงดงามของที่นี่จึงได้เริ่มโครงการพัฒนาขึ้น ใช้เวลาไม่มากก็เริ่มมีเหล่านักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา ช่วงแรกจะเป็นการบอกต่อกันแบบปากต่อปากของกลุ่มท่องเที่ยวด้วยกันเองและชุมชนโดยรอบ

เที่ยวภูป่าเปาะ จังหวัดเลย

สิ่งที่ทำให้ที่นี่น่าสนใจก็กคือจุดชมวิวที่มองได้ 360 องศา อีกทั้งยังเลือกจุดวิวได้ถึง 4 จุดด้วยกันและในแต่ละจุดก็มีมุมมองที่ไม่ซ้ำกันเลย ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นหรือลงก็ไม่ผิดหวัง นอกจากนี้จะมาเที่ยวในฤดูไหนก็ได้ เพราะสีของพืชพันธุ์ทั้งหมดจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่เข้ามาอีกด้วย ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง จังหวัดเลย

ฝากกดติตตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำภาคอีสาน 3 สถานที่ท่องเที่ยวในที่บอกเลยว่าสวยงามน่าเที่ยวสุด ๆ