เที่ยวเมืองไทย วันนี้มาพบกับบรรยากาศ ที่เราจะผ่อนคลายไปกับการเที่ยวผ่อนคลาย ในเมืองไทย ที่ชาวต่างชาติใฝ่ฝัน แต่เราคนไทย ต้องไม่พลาดเที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่ได้กับจังหวัดท่องเที่ยวที่น่ารักๆ อย่างจังหวัดน่าน ที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงาม ของขุนเขา ป่าไม้ และวิถีชีวิต โดยเฉพาะชุมชนบ้านบ่อสวก เสน่ห์ของความเป็นอยู่ของผู้คนที่น่าสนใจ วัฒนธรรมที่หลากหลาย
หากมีโอกาสมาได้สัมผัสก็จะรู้ซึ้งถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและน่าหลงใหล รวมทั้งยังมีวัดพระธาตุแช่แห้ง วัดศรีมงคล รวมทั้งยังมีบ้านเรือนไทยแบบโบราณของภาคเหนือ ที่สะท้อนให้เห็นชีวิตปัญหาของคนน่าน ที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจมากๆ

เที่ยวเมืองไทย

แนะนำสถานที่ เที่ยวเมืองไทย กับรรยากาศที่น่าพักผ่อนในวันหยุด

สำหรับขาลุยก็คงพลาดไม่ได้แน่เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่ได้กับดอยสวนยาหลวง ผจญภัยไปกับธรรมชาติ พบกับความตื่นเต้น เปิดมุมมองใหม่ๆให้กับชีวิต จิบกาแฟชมวิว ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งบอกได้เลยว่า ถึงแม้การเดินทางจะทำให้เราเหน็ดเหนื่อย แต่เมื่อมาถึงแล้วรับรองจะได้พบกับความสวยงามที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

เที่ยวเมืองไทย-ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ

ใครอยากใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ มาที่โฮมสเตย์อำเภอปัวเที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่ได้ที่อำเภอแห่งนี้จะมีพิกัดสวยๆมากมาย ทั้งร้านกาแฟบ้านไทลื้อ ที่มีการออกแบบโดยเห็นวิวทุ่งนา ทำเส้นทางเดินที่ทำให้เราได้สัมผัสกับผ้าทอ หรือถ้าต้องการเรียนรู้การเป็นชาวนา ก็จะมีโรงเรียนชาวนา ให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตอย่างเต็มอิ่ม เต็มอารมณ์ เรียนรู้การทำนากับบรรยากาศที่ชิลมากเลยทีเดียว และถ้าอยากนอนฟังเสียงธารน้ำไหล ให้มาที่อาโปเดอมาง เป็นโฮมสเตย์ริมน้ำที่อำเภอบ่อเกลือ โดยมีที่พักหลายที่เลย

เที่ยวเมืองไทย--ภูแสนดาวรีสอร์ท

เมืองมะขามหวานจังหวัดเพชรบูรณ์ พิกัดแห่งนี้ คงจะต้องมาที่อำเภอเขาค้อ ที่นี่จะเป็นที่เที่ยวขวัญใจของใครต่อใครหลายคน โดยเฉพาะเขาตะเคียนโงะ ก็สามารถแวะมาเที่ยวกันได้ทั้งปี ถ้าจะให้ดีที่สุดๆ จะต้องเป็นช่วงฤดูฝนเป็นต้นไปจนถึงฤดูหนาว เพราะว่าจะมีหมอกสวยๆให้เราได้สัมผัสความเย็นที่สดชื่น จุดชมวิววัดกองเนียมสวยมาก จนใครต่อใครต้องหลงใหลเที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่ได้จุดเช็คอินหนึ่งนั่นก็คือ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว พิกัดแห่งนี้พลาดไม่ได้เลยสำหรับสายเที่ยว เป็นวัดสวยที่สวยที่สุด และสามารถชมอำเภอเขาค้อได้ถึง 360 องศา

นอกจากนั้นรีสอร์ท ที่น่าพักน่าสนใจนั่นก็คือภูแสนดาวรีสอร์ท ออกแบบสไตล์เก๋ๆ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม สัมผัสกับหมอกที่ลอยมาเยือนถึงหน้าห้อง บอกได้เลยว่าไปแล้วจะเย็นกายสบายใจ จนใครต่อใครก็บอกว่านอน 1 คืนอายุยืนถึง 1 ปี มาเถอะ มาเที่ยวกัน

ฝากกดติดตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติกับ กาแฟบ้านไทลื้อ บรรยากาศสุดชิว