อุทยานแห่งชาติกุยบุรี เป็นเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่ธรรมชาติสวยงามมาก มีจุดชมช้าง วัวกระทิง หมูป่าและนกหลากหลายชนิด และได้เห็นการใช้ชีวิตแบบธรรมชาติของพวกเขาใกล้ๆ โดยอุทยานกุยบุรีอยู่ทางทิศตะวันตก เดินทางสะดวกบนถนนลาดยาง แต่จะไปซักระยะหนึ่งก็จะเป็นถนนลูกรัง ทั้งสองข้างทางจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และป่าไม้ธรรมชาติ อีกทั้งสองข้างทางจะมีหมู่บ้านของชาวบ้านที่ใช้ชีวิตกับธรรมชาติ อากาศเย็นสบายละเดินทางสะดวกสบาย

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ซาฟารี เหมาะที่จะเซลฟี่และถ่ายรูป นั่งชมวิวธรรมชาติสวยๆ

               ก่อนจะถึงอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ยังมีเขื่อนยางชุม ซึ่งเป็นสถานที่แห่งหนึ่งของอุทยานที่เดินทางผ่านและจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะที่จะเซลฟี่และถ่ายรูป นั่งชมวิวธรรมชาติสวยๆ บนสันเขื่อนทอดยาวสวยงามมาก ถ้ามีเวลานั่งเที่ยวชมพระอาทิตย์ยามเย็นอากาศจะดีมาก เดินทางต่อบนถนนลูกรังสองข้างทางชมธรรมชาติของป่าไม้และไร่สัปรดของชาวบ้าน

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

อุทยานแห่งชาติกุยบุรีมีสถานที่จอดรถกว้างขวางเป็นระเบียบและปลอดภัย อุทยานกุยบุรีมีเนื้อที่คลอบคลุม 3 อำเภอของจังหวัดประจวบ สถานที่จุดบริการนักท่องเที่ยวตั้งอยู่หมู่บ้านรวมไทย หมู่ 9 บ้านย่านซื่อ ตำบลหาดขาม อำเภอกุยบุรี ใครจะมาท่องเที่ยวชมทางอุทยานจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าจองบัตรเที่ยวชมตั้งแต่เวลา5:00 น ถึง 18:00 น. ราคาบัตรผู้ใหญ่ 40 บาทและทางอุทยานยังมีกล้องส่องทางไกลไว้บริการให้เช่าส่องดูสัตว์อันละ100บาท แต่ถ้าใครมีก็เตรียมมาด้วยนะค่ะ

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี- จังหวัดประจวบ

การเข้าชมสัตว์ที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีทุกท่านจะเอารถเข้าไปเองไม่ได้ จะต้องเข้าไปชมสัตว์ด้วยรถของอุทยานเท่านั้น โดยค่ารถเข้าชมสัตว์คนละ100บาท แต่ถ้าไปกันหลายคนเหมาจ่ายทางอุทยานกำหนดคันละไม่เกิน 10 คน ทางอุทยานคิด 850 บาทต่อคัน เดินทางเข้าไปในอุทยานไม่กี่ 10เมตรก็จะพบช้าง นกที่หากินสองข้างทางที่รถผ่านอย่างใกล้ชิด แต่ทางอุทยานไม่อนุญาตให้ลงจากรถก่อนถึงจุดที่ทางอุทยานเตรียมไว้จอดให้เราลงจากรถ เพื่อดูสัตว์และถ่ายรูป  ซึ่งมี4 ถึง 5จุดทีอุทยานทำไว้ และทุกที่จะเห็นช้าง วัว กระทิง นก หลากหลายชนิดสวยงาม ป่าไม้แดงสมบูรณ์ มาเที่ยวกัน จะไม่ผิดหวังเลย

ฝากกดติดตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำเที่ยว เขื่อนย่านซื่อ สถานที่กางเต้นท์แห่งใหม่ที่รอให้ทุกคนเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ