ป้อมปี่จุดชมวิวทิวทัศน์ หากวันนี้ทุกคนอยากจะมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี อยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ป้อมปี่ ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับชมวิวและนอนพักค้างคืนหรือกางเต้นท์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ต้องเสียค่าเข้าคนละ 40 บาท ค่าจอดรถกางเต็นท์ค้างคืนคนละ 30 ต่อคืน เป็นสถานที่ตั้งอยู่ริมน้ำของเขื่อนเขาแหลมที่สวยงามและสดชื่นมากๆ ถ้านักท่อง เที่ยวไม่ได้นำเต้นท์ไป ทางอุทยานก็มีห้องพักบริการในราคาเป็นกันเอง ที่นี่จะมีไฟส่องสว่างตอนกลางคืน มีห้องน้ำบริการ และอ่างล้างจาน ก๊อกน้ำ ที่บริการนักท่องเที่ยวเป็นจุดๆ รอบๆ บริเวณจุดกางเต้นท์

ป้อมปี่จุดชมวิวทิวทัศน์

แนะนสถานที่ท่องเที่ยว ป้อมปี่จุดชมวิวทิวทัศน์ และนอนพักค้างคืนหรือกางเต้นท์

สถานที่อย่างจุดชมวิวป้อมปี่ นี้ เหมาะสำหรับพาลูกหลานมาเที่ยวเป็นครอบครัว มีความปลอดภัยค่อนข้างสูงเพราะอยู่ในเขตอุทยาน มีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ทางอุทยานจะไม่อนุญาตให้รถเข้ามาในสถานที่กางเต็นท์ แต่ ทางอุทยานจะมีรถเข็นบริการเพื่อขนของเข้าที่พัก ซึ่งรถเข็นจะเป็นที่สะดุดตาและมีความพิเศษตรงที่ว่า รถบริการทุกคันจะมีชื่อยี่ห้อรถหรูๆ ทุกคัน แล้วแต่เราจะเลือกยี่ห้อไหน ซึ่งเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวดีนะ

ป้อมปี่จุดชมวิวทิวทัศน์-อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ที่กางเต็นท์ของป้อมปี่ จะเป็นเนินดิน ต้นไม้ร่มรื่น และเป็นลานกว้างๆ ตั้งอยู่ริมน้ำ จะมีสถานที่กางเต็นท์อยู่ 2 โซนและอยู่ใกล้ๆ กัน เหมาะสำหรับดูพระอาทิตย์ตกดิน สำหรับโซนที่หนึ่งและโซนที่สองจะอยู่ใกล้กัน แต่มีร่องน้ำอยู่ตรงกลาง ระหว่างกัน โดยทางอุทยานได้ทำสะพานแขวนไว้สำหรับนักท่องเที่ยวเดินข้ามและถ่ายรูปกับวิวสวยๆ มีทางเดินริมน้ำให้เดินเล่นชมตลอดทางเลยด้วย

ป้อมปี่จุดชมวิวทิวทัศน์- ตั้งอยู่ริมน้ำ

อีกทั้งทางอุทยานยังมีชูชีพบริการนักท่องเที่ยวตรงจุดชมวิวป้อมปี่ ไว้บริการสำหรับคนที่จะลงเล่นน้ำ และถ้าใครที่ตั้งใจมากางเต้นท์แต่ไม่ได้เตรียมอาหารไป ทางเจ้าหน้าที่อุทยานจะมีอาหารไว้ขายนักท่องเที่ยวมากมายหลายอย่าง แถมในช่วงเช้ายังมีข้าวราดแกงขายด้วยนะ มาเที่ยวกัน สถานที่แห่งนี้สวยงามห้ามพลาดเลยจริงๆ

กดติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำท่องเที่ยว เมืองกาญจนบุรี สุขใจถ้วนหน้า ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ