จุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ หลายคนคงจะเบื่อบรรยากาศเมืองหลวงกันเต็มที และห้างสรรพสินค้าที่มีแต่บรรยากาศเดิมๆ ทำให้ชีวิตมันช่างหดหู่เสียจริง วันนี้หากใครมีเวลาเพียงแค่เสาร์ อาทิตย์ก็สามารถเดินทางไปปลดปล่อยอารมณ์กับจังหวัดที่อยู่ใกล้ๆกรุงเทพกันสบายๆ

จุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ

แนะนำ 3 สถานที่ จุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวแบบเพลิน ๆ ไม่ต้องเดินทางไกล

โดยเริ่มเดินทางมาจุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ เปลี่ยนบรรยากาศเยือนเมืองน่ารัก เมืองที่น่าสัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำ จังหวัดสมุทรสงคราม กันบ้างดีกว่า อย่างที่รู้กันว่า ที่นี่มีทีเด็ดอยู่ที่แหล่งที่พักริมน้ำในเขตอำเภออัมพวา และตลาดน้ำอัมพวา ที่มาแล้วจะได้ทั้งช็อป ชิมแบบชิลๆ แบบหนำใจ แถมยังได้ใกล้ชิดวิถีชีวิตชุมชนแบบดั้งเดิม อันเป็นเสน่ห์ของจังหวัด

จุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ ตลาดร่มหุบ

นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวน่าแวะในสมุทรสงครามอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำท่าคา
ตลาดสุดคลาสสิคที่อยู่คู่กับชุมชนมานับร้อยปี และ ตลาดร่มหุบ ตลาดที่มีรถไฟวิ่งผ่าน ผ่ากลางพ่อค้าแม่ขาย ที่ต้องคอยหุบร่มในขณะที่รถไฟวิ่งมา เหมือนพร้อมหน้าพร้อมตา ภาพบรรยากาศแบบนี้ จะมีที่นี่ที่เดียว หรือว่าอาสนวิหารพระแม่บังเกิด โบสถ์คริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก ที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม ด้วยภาพเขียนกระจกสีจากฝรั่งเศส และลวดลายปูนปั้นแกะสลักรูป นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ และร้านอาหารริมน้ำให้แวะมาทานกันอย่างมากมาย

จุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ -ทะเลที่หัวหิน

มาถึงการเปลี่ยนบรรยากาศแบบชิลๆ น้ำจืดเป็นน้ำเค็มกันบ้าง การเดินทางที่ไม่ไกลมาอยู่ท่ามกลางริมทะเลที่หัวหิน จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพฯ เมืองสุดฮอตขวัญใจคนกรุง ที่เราจะได้พบกับบรรยากาศแบบชิลๆ เหมาะกับการมานอนเล่นริมทะเล หาซีฟู้ดอร่อยๆกินกันให้พุงกางกันไปเลย และยังมีความชิคของคาเฟ่ต่างๆ ให้เลือกเช็คอินกันอีกเพียบ อีกอย่างที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือ การไปเดินตลาดโต้รุ่งหัวหินในยามเย็น เพราะที่นี่เต็มไปด้วย Street Food เต็มไปด้วยอาหารสูตรเด็ด มีของฝากให้เลือกจับจ่ายอย่างละลานตา

จุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ เกาะล้าน

แต่สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลทางโซนตะวันออกจุดเช็คอิน ใกล้กรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยพิกัดน่าเที่ยวเยอะมาก อย่างจังหวัดชลบุรี มีทั้งพัทยา ศรีราชา บางแสน สัตหีบ เกาะแสมสาร เกาะล้าน เกาะสีชัง ทั้งหมดนี้ล้วนแต่อยู่ในจังหวัดชลบุรีทั้งสิ้น แต่ละที่ล้วนแต่มีเสน่ห์แตกต่างกันไป อย่างเกาะสีชัง จะเป็นเกาะที่สงบเงียบ
เหมาะแก่การมาปล่อยใจ หลบหนีความวุ่นวาย แต่ถ้าใครอยากดำน้ำใสๆ ดูปะการัง ดูปลาสวยๆ แบบไม่ต้องไปไหนไกล ให้ไปที่เกาะแสมสาร ถึงแม้ว่าที่นี่ จะไม่มีที่พักบนเกาะ แต่เราก็สามารถมาเที่ยว และโฉบไปหาที่พักแถวพัทยา หรือสัตหีบสักคืน บอกเลยว่าจะต้องติดใจกับทริปนี้อย่างแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต เกาะล้าน วิวสวย น้ำทะเลใส ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลใต้