เที่ยว จังหวัดราชบุรี จุดเช็คอิน กาดวิถีชุมชนคูบัว ตลาดชุมชนที่มีบรรยากาศพื้นบ้าน และมีสถานที่ตั้งใกล้อยู่กับวัดโขลงสุวรรณคีรี และซุ้มไม้ไผ่ที่นี่มีอาหารพื้นเมืองขาย รวมทั้งของที่ระลึกให้เราได้เลือกชิมเลือกช็อปมากมาย และยังมีมุมขันโตกด้านหน้าเวที ให้นั่งชมการแสดงพื้นเมืองควบคู่กับการทานอาหาร บรรยากาศแบบนี้น่าจะลองมาสัมผัสกันสักครั้ง โดยตลาดเปิดให้เที่ยวชมศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ตั้งแต่ 9:00 น ถึง 20:00 น เลยรับรองว่าใครมาก็ต้องได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้ทันท่วงทีแน่นอน

เที่ยว จังหวัดราชบุรี

แนะนำสถานที่ เที่ยว จังหวัดราชบุรี ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติกับสถานที่น่าเช็คอิน

                สำหรับ จุดเช็คอิน จังหวัดราชบุรีลำดับต่อไป นั่นก็คือ การสืบสานมรดกทางวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน มีการโชว์ผลงาน ซึ่งนำเสนอแสดงรวบรวมตัวหนังมากมายถึง 313 ตัวกันเลย และมีกิจกรรมในการสอนเชิดหนังใหญ่ รวมทั้งสอนดนตรีไทย ไปจนถึง workshop การตอกหนังแบบดั้งเดิม เพื่อให้เรา ได้ทำพวงกุญแจด้วยตัวเอง กลับไปเป็นของที่ระลึกให้กับคนที่เรารักได้อีกด้วย

                สำหรับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี จะเป็นแหล่งการเรียนรู้ท้องถิ่น ที่รวบรวมเอาประวัติศาสตร์ของจังหวัดราชบุรีไว้ได้อย่างครบถ้วน ใครมาที่นี่ จะได้พบกับจุดไฮไลท์ เจ้าหมาลายจุด ซึ่งถูกใช้เป็นตัวแทนของศิลปะร่วมสมัยที่น่ารัก เก็บภาพบรรยากาศภายนอกที่แสนจะอบอุ่น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบสุนัข

เที่ยว จังหวัดราชบุรี -สวนเกษตรแม่ทองหยิบ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

                วิถีชีวิตชุมชนที่ จุดเช็คอิน จังหวัดราชบุรีจุดนี้ไม่ควรพลาด นั่นก็คือสวนเกษตรแม่ทองหยิบ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ในอำเภอดำเนินสะดวกมีกิจกรรมนั่งเรือชมร่องสวนพร้อมของว่างอย่างข้าวเหนียวมะม่วง กลิ่นหอมหวลไปด้วยกลิ่นการมูลข้าวเหนียวและมะม่วงสดจากต้น รวมทั้งยังมีผลไม้อื่นๆ เช่น มะพร้าว ส้มโอ ให้เราได้ชิมกันแบบสดๆ กันเลย และที่สำคัญควรจะโทรศัพท์บอกทางสวนไว้ล่วงหน้าก่อนจะดีกว่าประมาณ 1-2 วัน เพื่อเจ้าของสวน จะได้เตรียมตัวต้อนรับพวกเราได้อย่างเต็มที่

เที่ยว จังหวัดราชบุรี - เขากระโจม

                จุดเช็คอิน จังหวัดราชบุรี ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั่นก็คือ เขากระโจม สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด มาที่อำเภอสวนผึ้ง จะได้พบกับบรรยากาศที่หาไม่ได้ในกรุงเทพฯ และมาราชบุรีทั้งที ก็ต้องเดินทางขึ้นมาชมภูเขา 2 ดินแดน สุดเขตชายแดนไทยกับพม่ามองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนแบบ 360 องศากันเลยทีเดียวและใครที่อยากค้างคืน เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นก็สามารถนำเต็นท์มากางได้และไม่ต้องกลัวเรื่องห้องน้ำเพราะทางอุทยานมีบริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมงด้วยความปลอดภัย

เที่ยว จังหวัดราชบุรี-สวนผึ้ง

                เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ นี่คือสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราสามารถใช้เวลาเดินทางแบบสะดวกสบาย คุ้มค่าจริงๆสำหรับประสบการณ์และมุมมอง เก็บภาพสวยๆของจังหวัดราชบุรี ความทรงจำที่มีแต่เพียงเราเท่านั้น จะได้รับความรู้สึกนี้ได้ เมืองไทยยังมีอะไรอีกมากมาย และจังหวัดราชบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่สายท่องเที่ยว ต้องมาพบกับความประทับใจทุกครั้งแน่นอน

ฝากกดติดตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำรวมแหล่งที่เที่ยว จุดเช็คอิน จังหวัดราชบุรี บรรยากาศชิว ๆ ที่เที่ยวไม่ควรพลาด