ทุ่งแสลงหลวง จัดเป็นแหล่งผืนป่าสะวันนาที่มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ ทั้งพืชพรรณ ต้นไม้ และสัตว์ป่าหลากหลายชนิด แห่งเดียวของภาคเหนือ กับทุ่งแสลงหลวงจัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความหลากหลายเอามากๆ ทั้งต้นไม้ สัตว์ป่า สายน้ำลำธาร ที่สำคัญ ทุ่งแสลงนี้มีพื้นที่ ที่กว้างใหญ่เอามากๆ จัดเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทยเลยทีเดียว โดยทุ่งแสดงนั้นมีพื้นที่ครอบคลุมระหว่างจังหวัดพิษณุโลก ไปจนถึง จังหวัดเพชรบูรณ์ นักทองเที่ยวส่วนใหญ่ จึงมักเดินทางมาศึกษากับระบบของธรรมชาติที่กว้างใหญ่ของที่นี่กัน

ทุ่งแสลงหลวง

เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง ที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของทุ่งโนนสน

   ทุ่งแสลงหลวง ตั้งอยู่ใน จังหวัดพิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ถือเป็นสถานที่ทองเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหนองแม่นา ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมากางเต้นค้างคืน ถ่ายรูปและทำกิจกรรมประกอบอาหารต่างๆนาๆ และทุ่งแสลงนั้นจะมีเจ้าหน้าของเขตอุทยานฯ คอยดูแลตามจุดต่างๆ และมีห้องน้ำไว้คอยบริการตามจุดต่างๆ สำหรับการท่องเที่ยวที่นี่ นอกจากจะกางเต้นค้างคืนประกอบกิจกรรมต่างๆรับบรรยากาศกันแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเที่ยวชมวิวของผืนป่าแห่งนี้ได้เช่นกัน

อุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง

โดยการเดินไปตามเส้นทางต่างๆที่เจ้าหน้าที่ของที่ทำเส้นทางไว้ให้สำหรับเดินเที่ยว ชมวิวของธรรมชาติ ส่วนสายลุยที่ชอบเดินทางนั้น หนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาดสำหรับการมาเที่ยวทุ่งแสลงหลวงนั้นคือ การเข้าไปชมความงดงามของป่าใน “ทุ่งโนนสน” ที่ตั้งอยู่ในใจกลางของเขตอุทยานฯ ซึ่งระยะทางนั้นสามารถนำรถยนต์ขับเข้าไปได้ แต่จะต้องเดินเท้าเข้าไปอีกไกลพอสมควร เพื่อไปสัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของทุ่งโนนสน เพราะที่นี่มีดอกไม้สวยๆที่หาดูได้ยากต่างๆอยู่มากมาย

ทุ่งแสลงหลวง เที่ยวชมผืนป่าสะวันนา

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับ เที่ยวชมผืนป่าสะวันนา ต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ กับทุ่งแสลงหลวง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งความจริงแล้วผืนป่าของที่นี่ ยังมีอะไรซ่อนอยู่อีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวที่รักในการผจญภัยนั้นเข้าไปค้นหาความงดงามของธรรมชาติที่กว้างใหญ่และอุดมสมบูรณ์ทั้งพืชพรรณ สายน้ำ และสัตว์ป่า เพราะหากจะเที่ยวที่นี่แบบเต็มอิ่มแล้วละก็ ควรมีเวลาซัก 2-3 วัน เพราะว่าที่นี่นั้น มีพื้นที่ที่กว้างใหญ่มากจริงๆ

ฝากกดติดตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำ1,864 โค้งอุปสรรคที่คุ้มค่ากับ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ